Bức Tường Lửa Là Gì – An Toàn Và Bảo Mật Thông Tin Cơ Bản

Tìm hiểu tường lửa trước khi biết tác dụng của tường lửaTại sao phải sử dụng Tường lửa? tác dụng của tường lửa3 tác dụng của tường lửa cần biết

Từ trước đến nay hầu hết chúng ta vẫn hiểu tường lửa là một biện pháp giúp bảo vệ an toàn cho máy tính, nhưng thực chất tường lửa là gì, tác dụng của tường lửa như thế nào và cơ chế hoạt động ra sao thì không nhiều người nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về tường lửa và giới thiệu đến các bạn một dạng tường lửa mới: tường lừa điện toán đám mây (cloud firewall).

Đang xem: Bức tường lửa là gì

Tìm hiểu tường lửa trước khi biết tác dụng của tường lửa

Firewall ( tường lửa ) có thể là phần cứng, hoặc cũng có thể là một dạng phần mềm hay một đoạn code nào đó. Là một bức rào chắn giữa mạng nội bộ ( local netword ) với một mạng khác, điều khiển lưu lượng ra vào giữa hai mạng này với nhau.

*
*
*
*

2. Tường lửa cũng được chặn nội dung xấu hoặc là không phù hợp

Bên cạnh tính năng chủ yếu sẽ là ngăn chặn tin tặc, những loại phần mềm độc hại khi truy cập từ xa thì tường lửa vần có nhiều khả năng khác nữa. Ví dụ như, tường lửa có thể bảo vệ được những thư mục cá nhân không bị xâm nhập, cũng như có thể chọn và chặn đi một số địa chỉ trực tuyến khác cụ thể hơn.

Hiện nay các tổ chức doanh nghiệp thường sẽ sử dụng tường lửa để thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn, không cho hệ thống của máy tính có thể truy cập tới một số trang web hoặc máy chủ nhất định, việc này thường được dùng với mục đích chính là kiểm duyệt internet. Ở trường hợp này thì tường lửa sẽ giúp chúng ta lọc được nội dung theo đúng với quy định của pháp luật hiện hành, hoặc là phù hợp hơn với những chính sách riêng ở tổ chức.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Overview Là Gì, Nghĩa Của Từ Overview, Overview Trong Tiếng Tiếng Việt

Đối với người dùng là cá nhân ở trong gia đình, việc có tường lửa và sử dụng nó sẽ giúp ngăn chặn được những trang web chứa nội dung xấu, địa chỉ không hề mong muốn. Và đây là một tính năng được đánh giá là hữu ích đối với những bậc cha mẹ khi có thể kiểm soát được việc trẻ em truy cập vào internet.

3. Tường lửa giúp chúng ta chơi game online được an toàn hơn

Việc chơi game online nó đã trở thành một trong những nhu cầu về giải trí đã quá quen thuộc với nhiều người dùng máy tính hiện nay, nhưng nó cũng chứa trong đó rất nhiều tiềm tàng về tính bảo mật. Thực tế đã có khá nhiều phần mềm độc hại, được viết và phát triển ra với mục tiêu sẽ nhằm tới game online phổ biến bởi là lĩnh vực ít được chú ý, cũng như quan tâm tới vấn đề bảo mật.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Competent Authority Là Gì ? Competent Authority Là Gì

Mặc dù có khá nhiều loại game nói rằng mình có máy chủ và có khả năng bảo mật chặt chẽ, hay cũng có những game đã tự thiết lập tính năng của tường lửa sẵn, nhưng tốt nhất bạn vẫn cần phải bật tính năng tường lửa ở trên máy tính của mình trước khi chơi game sẽ tốt hơn. Việc này giúp bạn tránh được tình trạng, khi tin tặc đang cố tình sử dụng phần mềm độc hại xâm nhập vào thì tường lửa đã chặn lại, hệ thống của bạn cũng an toàn hơn.

tắt tường lửa có sao khôngproxy và tường lửa là gìtường lửa (firewall) không có tác dụng với gìmột số firewall phổ biến trên hệ điều hành windowstường lửa (firewall) không có tác dụng với phishing emailphần mềm firewall cho servervai trò của tường lửa và gateway

Nội dung liên quan:

Related Posts