Btw Nghĩa Là Gì – Viết Tắt Của Từ Nào Ý Nghĩa Của Từ Btw

BTW là gì trong tiếng Anh, viêt tắt của cụm từ nào, giải thích ý nghĩa By The Way trên Facebook và cách sử dụng cụm từ BTW hợp lý nhất. Bạn cũng muốn biết BTW phát âm như thế nào cho đúng. Đây là cụm từ nối câu, hoặc dùng để liên kết giữa các chủ đề không liên quan (hoặc ít liên quan) với nhau. Thường thì chúng ta dùng từ BTW để nói về một chủ đề mới, không phải trọng tâm của cuộc nói chuyện, nhưng bất chợt người nói nghĩ ra nên đề cập để tránh lỡ việc. Kiểu như cả một nhóm, hay 2 người đang nói về “A”, nhưng chợt nhớ ra chuyện “B” nên muốn nhắc nhở, hoặc nhờ vả, thì dùng từ “By The Way” cho đỡ vô duyên. Hãy cùng mister-map.com tìm hiểu ý nghĩa từ “BTW” trong tiếng Anh là gì, được sử dụng như thế nào, cách phát âm ra sao.

Đang xem: Btw nghĩa là gì

*

BTW là gì trong tiếng Anh, trên Facebook, mạng xã hội?

BTW là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “By The Way”, dịch sangtiếng Việt là “Tiện thể”, “Nhân đây”, “Thêm nữa”…

Cách phát âm, đọc cụm từ By The Way tiếng Anh chuẩn là: /baɪ/-/ðiː/-/weɪ/Cách phát âm, đọc cụm từ BTW tiếng Anh chuẩn là: /bi: ti: dʌblju:/

By The Way là cụm từ dùng để nối câu, được sử dụng để giớithiệu một chủ để mới bên cạnh chủ đề chính, nhằm cung cấp thêm thông tin hoặc vớimục đích nào đó. Bạn hay nói “By The Way” khi muốn thêm một cái gì vào giữa chủđề đang nói, đặc biệt là những gì vừa nghĩ đến, kiểu bất chợt nhớ ra.

I think we’ve discussed everything we need to – by the way, what time is it? (Tôi nghĩ chúng ta đã thảo luận về mọi thứ cần thiết, mà tiện thể cho tôi hỏi là mấy giờ rồi?)Oh, by the way, my name’s Julie. (Oh, nhân tiện đây tôi xin giới thiệu tên tôi là Julie).

Bạn cũng có thể viết BTW trong email, hay bất kỳ văn bản mangtính thông dụng, không cần trịnh trọng, khi muốn viết thêm cái gì đó không mấyliên quan (hoặc có liên quan nhưng ít) tới chủ đề chính đang thảo luận, tấtnhiên là ít quan trọng hơn so với chủ đề chính.

Xem thêm: Cách Dùng Can, Could Và Be Able To Là Gì ? Ví Dụ Minh Họa Cụ Thể

I hope you enjoyed your holiday in Florida – btw, can you recommend a good hotel? (Tôi vọng bạn đã có một kỳ nghỉ ở Florida thật vui vẻ – mà tiện thể nếu được thì bạn giới thiệu cho tôi ít khách sạn tốt được không?)

Ngoài ra, BTW có cócác nghĩa khác, được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh như sau:

BTW: Between (Giới từ chỉ Vị trí ở giữa)BTW: Back to work (Trở lại làm việc, hay dùng trong hòm mail)BTW: Best to Worst (Xếp từ trên xuống dưới).

Từ lóng BTW rất được dân Tây, đặc biệt các bạn nói tiếngAnh, sử dụng nhiều trên Internet. Mọi người đều hiểu BTW = By The Way, một cụmtừ liên kết rất phổ biến, nên viết tắt như vậy cho nhanh. Ngoài ra, có những vấnđề nhạy cảm, như nhờ vả ai đó làm gì, hoặc vay mượn tiền, mời tới dự một chuyệngì đó, thì chúng ta không thể đề cập ngay tới được. Bởi vậy, bạn sẽ phải nói mộtchủ đề khác, rồi dùng “By The Way” để “bẻ cua” sang vấn đề mình muốn “Nhân tiệnđây” mà nói.

Xem thêm: Rắc Rối Khi Cài Vcredist Là Gì, Tất Cả Từ A

Nhưng chủ yếu, từ BTW được dùng để “đính kèm” chủ đề phủ,khi hai bên đang đề cập tới vấn đề chính. Mượn “By The Way” để biểu lộ những vấnđề mà mình vừa nghĩ ra, bất chợt nhớ tới, để chen ngang vào câu chuyện, nên cótừ nối “BTW” cho lịch sự. Ý nghĩa của BTW trong tiếng Anh chủ yếu là nhưmister-map.com đã giải thích ở trên, bạn nên sử dụng linh hoạt, tránh lạm dụngvì dễ trở nên “vô duyên”.

Related Posts