Breach Là Gì ? Đặc Điểm Và Các Vấn Đề Pháp Lí Liên Quan Đặc Điểm Và Các Vấn Đề Pháp Lí Liên Quan

Vi phạm hợp đồng (tiếng Anh: Breach of Contract) là vi phạm bất kì điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận của hợp đồng ràng buộc.

Đang xem: Breach là gì

*

 

(Ảnh minh họa: Adjadj Legal Group)

Vi phạm hợp đồng

Khái niệm

Vi phạm hợp đồng trong tiếng Anh là Breach of Contract.

Vi phạm hợp đồng là vi phạm bất kì điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận của hợp đồng ràng buộc.

Vi phạm hợp đồng có thể từ việc thanh toán chậm trễ đến những vi phạm nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như việc không giao tài sản như đã hứa.

Hợp đồng có giá trị ràng buộc và sẽ có trọng lượng nếu bị đưa ra tòa án. Để tuyên bố hành vi vi phạm hợp đồng, bắt buộc phải chứng minh rằng vi phạm đã xảy ra.

Đặc điểm của Vi phạm hợp đồng

Vi phạm hợp đồng là khi một bên vi phạm các điều khoản của thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên. Vi phạm hợp đồng khi nghĩa vụ được ghi trong hợp đồng không được hoàn thành đúng thời gian, chẳng hạn chậm thanh toán hoặc không thực hiện thanh toán tiền thuê nhà.

Đôi khi qui trình xử lí vi phạm hợp đồng được ghi trong hợp đồng gốc.

Ví dụ, một hợp đồng có thể nêu ra: trong trường hợp thanh toán trễ, người vi phạm phải trả một khoản phí $25 cùng với khoản thanh toán bị bỏ lỡ.

Nếu hợp đồng không nêu ra cách xử lí một vi phạm cụ thể, thì các bên liên quan có thể tự giải quyết tình huống, có thể dẫn đến việc tạo ra một hợp đồng mới, hoặc đưa ra xét xử hoặc một loại giải pháp khác.

Các loại Vi phạm hợp đồng

Vi phạm hợp đồng chia thành 02 loại: vi phạm nhỏ trong trong hợp đồng hoặc vi phạm về vật chất.

– Vi phạm nhỏ (Minor breach of contract) xảy ra khi một bên không nhận được mặt hàng hoặc dịch vụ trước ngày đáo hạn.

Xem thêm: Top 8 Website Xem Tu Vi Dau So Bat Tu Tu Binh Xem Tuong So Chi Tay Not Ruoi

– Vi phạm về vật chất (Material breach of contract) là khi một bên nhận được mặt hàng hoặc dịch vụ khác với những gì được nêu trong thỏa thuận.

Hơn nữa, việc vi phạm hợp đồng thường thuộc một trong hai loại: vi phạm thực tế (Actual breach of contract) khi một bên từ chối thực hiện đầy đủ các điều khoản của hợp đồng, hoặc vi phạm có thể dự đoán trước (Anticipatory breach of contract) khi một bên tuyên bố rằng họ sẽ không thể đáp ứng các điều khoản của hợp đồng.

Các vấn đề pháp lí liên quan đến Vi phạm hợp đồng

Nguyên đơn, cũng là người tuyên bố có sự vi phạm hợp đồng, trước tiên phải xác định rằng có tồn tại hợp đồng giữa các bên.

Nguyên đơn cũng phải chứng minh cách mà bị đơn không thể đáp ứng các yêu cầu của hợp đồng.

Hợp đồng có hợp lệ không?

Cách đơn giản nhất để chứng minh rằng hợp đồng tồn tại là có một văn bản được kí bởi cả hai bên.

Cũng có thể có hợp đồng bằng miệng, nhưng những thỏa thuận chắc chắn vẫn sẽ yêu cầu hợp đồng bằng văn bản để tạo ra trọng lượng pháp lí.

Tòa án sẽ xem xét trách nhiệm của mỗi bên trong hợp đồng để xác định xem họ đã hoàn thành nghĩa vụ hay chưa. Các tòa án cũng sẽ kiểm tra hợp đồng để xem liệu có chứa bất kì sửa đổi nào có thể gây ra vi phạm như cáo buộc hay không.

Thông thường, nguyên đơn phải thông báo cho bị đơn rằng họ vi phạm hợp đồng trước khi tiến hành các thủ tục tố tụng.

Lí do Vi phạm hợp đồng

Tòa án sẽ đánh giá liệu có lí do pháp lí nào cho việc vi phạm hợp đồng hay không.

Xem thêm: Thán Từ ( Interjection Là Gì ? Cách Sử Dụng Thán Từ Trong Tiếng Anh

Bị đơn có thể cho rằng hợp đồng là lừa đảo vì nguyên đơn trình bày sai sự thật hoặc che giấu sự thật. Bị đơn có thể cho rằng hợp đồng đã được kí kết theo nguyên tắc của nguyên đơn, áp dụng đe dọa hoặc tấn công vật lí để buộc bị đơn kí thỏa thuận hợp đồng.

Related Posts