Bớt Sân Si – Sân Si, Là Gì Trên Facebook, Từ Điển Tiếng Việt

Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta không ít lần nghe đến từ “sân si” khi nói về một người nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ “sân si” và sử dụng đúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu đúng “sân si” là gì để dùng đúng nhé.

Đang xem: Bớt sân si

Sân si là gì?

Sân si là một thuật ngữ có nguồn gốc từ đạo phật, khái niệm đầy đủ của nó là tham – sân – si.“Sân” được hiểu là sự tức giận, dễ nổi nóng thậm chí có thể nảy sinh thù hằn mỗi khi không vừa lòng điều gì đó hoặc khi không có được thứ mình muốn.Trong khi đó, từ “si” được hiểu là si mê, u muội, không suy xét đúng sai mà chỉ dựa trên cảm tính để phán đoán việc tốt xấu, lợi hại… làm ra những việc có hại cho cả bản thân và người xung quanh. Những người này rất bảo thủ và khó thuyết phục.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Standard Of Living Là Gì : Mức Sống Là Gì? Living Standard

Tham là tham lam, ham muốn thái quá…Như vậy, có thể hiểu người có tính tham sân si là những người hay ganh tị với những gì mà người khác đang có và bằng mọi thủ đoạn phải có được điều mà mình muốn có.

Xem thêm: Keep In Touch Là Gì ? Keep In Touch With Vs Get In Touch With

Làm thế nào để bớt sân si trong cuộc sống

Sân si không phải là một đức tính tốt vì vậy chúng ta không nên có tính này.1. Hãy luôn nhớ rằng, sân si là một cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng không tốt tới bản thân và những người thân xung quanh.2. Hiểu rằng mỗi người là một cá thể khác nhau nên sẽ có sở trường và sở đoản riêng. Vì vậy, mỗi người sẽ có những ưu điểm, kỹ năng riêng và thành công riêng. Hãy luôn tự hào về bản thân và làm tốt công việc của mình.
3. Học cách tôn trọng người khác, và luôn nhìn nhận mọi thứ theo hướng đa chiều chứ không chỉ nhìn vào điểm tốt hoặc chỉ nhìn vào điểm xấu.Hoa rơi cửa phật là gì? Vạn sự tùy duyên là gì?Ngày Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Thất TịchSugar daddy là gì? Sugar baby là gì?
Kimochi là gì? i cư Kimochi là gì? Amoni nitrat là gì? Tại sao Amoni nitrat có thể phát nổ? Cap là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng trên mạng xã hội WAGs là gì? Những nàng WAGs ‘nóng bỏng nhất thế giới’ Hallyu là gì? Dropshipping là gì?
Lợi và hại khi bơi dưới nước lạnh Cách quay video màn hình trên Chromebook Tải MangaToon: Ứng dụng đọc truyện tranh miễn phí cho thiết bị di động Những thuỷ quái khổng lồ vô tình được Google Earth ghi lại Giải mã màn ảo thuật bị xe tải cán qua người mà vẫn bình an vô sự Nhẫn lông voi là gì?
Nhẫn lông voi là gì? Ngày 21/3 là ngày gì? Ngày 22/3 là ngày gì? IGCSE là gì Mũi trưởng là chức vụ gì? Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine $(YEAR) Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Related Posts