Xem Boi Mien Phi

QĐND – Những lời bói toán chỉ căn cứ vào vài thông tin cá nhân và người xem không phải tốn phí đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng xã hội (MXH), đặc biệt là những người trẻ. Ngoài những người xem bói cho vui thì có không ít người bị chi phối, dẫn dụ theo lời của thầy bói, tốn kém tiền bạc mà lại đối mặt với việc bị kẻ xấu lợi dụng vì để lộ thông tin cá nhân trên MXH.

Đang xem: ::: 3 bedrooms seaview blue sapphire resort ::: vung tau, vietnam ::: compare rates

Thời gian gần đây, trên MXH xuất hiện ngày càng nhiều tài khoản facebook xem bói online miễn phí hoạt động theo kiểu phát trực tiếp (livestream) và rất công khai. Nhiều trang có đến hàng trăm nghìn người theo dõi; mỗi livestream thu hút hàng chục nghìn lượt xem, bình luận, chia sẻ. Về cơ bản, người xem chỉ cần viết vào phần bình luận (comment) họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh, thậm chí số nhà, số chứng minh thư nhân dân, biển kiểm soát xe… là chủ tài khoản sẽ “xem bói” cho họ. Bằng vài động tác như lật sách, gieo tiền xu, tráo bài tây là “thầy bói” có thể biết từ vận hạn, tình duyên, công danh, tài lộc, đến cả chuyện gia đạo, mồ mả, tâm linh…

Mới tương tác với tài khoản S.T.T có status “tử vi miễn phí cho người hữu duyên” đang có gần 130.000 thành viên, hầu như ngày nào tôi cũng thấy “thầy” chăm chỉ livestream. Với những lời giới thiệu theo chủ đề khoảng nửa ngày trước khi livestream, như: “Hôm nay, tôi xem tử vi miễn phí đường tình duyên”; “Hôm nay, tôi xem tử vi miễn phí đường quan lộc”; “Hôm nay, tôi xem tử vi miễn phí đại vận 10 năm”… chỉ trong vòng 1-2 giờ phát trực tiếp, trang này có hàng nghìn người xem, comment và chia sẻ.

*
*
*
*
Thông báo của một “thầy” trước khi livestream trên mạng xã hội.

Mọi người liên tục comment họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh và mong được “thầy” gọi tên xem cho. Sau mỗi livestream, “thầy” luôn nhắn nhủ: “Ai muốn xem tử vi trọn đời có tính phí thì inbox cho tôi”. Trong vai người có nhu cầu xem bói, phóng viên đã nhắn tin (inbox) cho chủ nhân facebook này và được tư vấn hết sức nhiệt tình. Phí xem riêng là 300.000-500.000 đồng tùy tâm, thanh toán bằng cách chuyển khoản.

Xem thêm: Mê Tít Với 303 Hình Ảnh Bé Gái Dễ Thương, Đẹp Tựa Thiên Thần

Tương tự cách thức như vậy, tài khoản M.Đ với lời quảng cáo “xem bói tạo phúc cho bách gia”, mỗi lần livestream cũng có đến hàng nghìn người theo dõi. Với chất giọng “hai pha”, chủ tài khoản luôn miệng nhắc: “Hoan hỷ like, share giúp cậu nhé để cậu được tạo duyên”. Giữa những lần xem cho các tín chủ, “cậu” cũng tranh thủ giới thiệu vật phẩm phong thủy có sẵn như tượng Phật, nhẫn, vòng có công dụng hóa giải, tăng may mắn để ai có nhu cầu thì đặt mua.

Xem bói online nhưng cảm xúc để lại cũng không khác gì xem bói trực tiếp. Những lời nói nước đôi, lấp lửng, khen chê, tốt xấu đều kết hợp câu nói mang đậm màu sắc tâm linh, huyền bí khiến nhiều người rơi vào khủng hoảng, chỉ tin và làm theo lời “thầy bói”, tiến hành cúng bái khắp nơi để giải hạn, giải xui. Xem kỹ lại các livestream khi các “thầy” đang nói về vận hạn của ai, không khó để nhận ra rằng có một nhóm hùa vào bình luận để người xem tin rằng mua các vật phẩm phong thủy sẽ giải được hạn, đem lại may mắn.

Một số người quan niệm xem bói online cho vui và chẳng mất gì, nhưng thực tế, hàng nghìn thông tin cá nhân được công khai và chia sẻ lên các nhóm rất có thể bị đối tượng xấu lợi dụng. Để được xem miễn phí, mọi người phải chia sẻ trên trang cá nhân ở chế độ công khai, trong khi sự lan truyền của những video có nội dung liên quan luôn ở cấp số nhân. Theo TS Nguyễn Thành Nam, chuyên gia tâm lý: Trong đời sống có những vấn đề nằm ngoài sự kiểm soát của con người. Vì thế, không ít người có xu hướng tin vào một đấng siêu nhiên nào đó cùng tâm lý cầu may mắn. Thế nhưng, tin và chia sẻ theo kiểu xem bói online là đã góp phần loan truyền mê tín dị đoan. Việc cung cấp thông tin cá nhân lên MXH cho người khác biết sẽ dễ bị thu thập, sử dụng vào những mục đích không lành mạnh, gây nhiều hệ lụy. Đã có không ít người sau khi comment liên tục nhận những quảng cáo không lành mạnh hoặc bị đối tượng xấu lập facebook giả rồi lừa tiền người quen, bạn bè…

Luật sư Đỗ Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật hợp danh Sự Thật (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: “Bói toán trên MXH là hình thức mê tín dị đoan, là tệ nạn xã hội bị pháp luật cấm, cần lên án và loại bỏ. Điều 8 Luật An ninh mạng quy định: Nghiêm cấm việc sử dụng không gian mạng để hoạt động tệ nạn xã hội, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng. Ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính, các đối tượng hành nghề bói toán còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 320 Bộ luật Hình sự, bị phạt tù từ 3 đến 10 năm”.

Xem thêm: Xin Kinh Nghiệm Của Người Đã Cấy Mi Sinh Học Là Gì, Bichna Beauty

Trong cuộc sống, ai cũng cần có niềm tin, mong muốn điều tốt đẹp. Nhưng niềm tin và mong muốn đó phải được xây dựng trên cơ sở nhận thức đúng đắn, được xử lý bằng tư duy khoa học và từ sự nỗ lực, cố gắng của chính bản thân mỗi người… chứ không thể “há miệng chờ sung”, mong chờ vào sự huyễn hoặc.

Related Posts