Bluechips Là Gì ? Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Mới Nhất 23/02/2021

Giới thiệu về mister-map.com Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí mister-map.com Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

*

Cổ phiếu Blue chip luôn làsự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởinó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định.

Đang xem: Bluechips là gì

Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Theo dõi và giao dịch hơn 100 thị trường hot trênsàn mister-map.com

Bắt nguồn từ cách gọi các thẻ đổi tiền trong trò chơi pocker tại các sòng bài lớn trên thế giới. Từ « chips » dùng để chỉ các tấm thẻ nhựa dùng để quy đổi tiền khi chơi.

Giá trị của thẻ khác nhau tùy thuộc vào màu sắc. Nhưng thường thì màu xanh (blue) là mà có giá trị cao nhất. Vậy nên ghép hai từ « blue chips » là để chỉ các cổ phiếu chất lượng cao do các công ty lớn phát hành.

Cổ phiếu Blue chips thường do các công ty có vốn hóa lớn phát hành. Nó cũng thể hiện rằng công ty đó là công ty uy tín và có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực của mình.

Giao Dịch Demo Với $50K Tiền Ảo→

2.Đặc tính của cổ phiếu blue chip

Vì là cổ phiếu của các công ty đầu ngành nên cổ phiếu blue chip thừa hưởng trọn vẹn những đặc tính nổi bật của đơn vị phát hành ra nó:

●Sức mạnh tài chính: Nợ thấp và không bao giờ vượt quá mức cho phép. Có xếp hạng tín dụng mạnh và sở hữu nguồn tiền mặt dồi dào.

●Mô hình kinh doanh ổn đỉnh tạo ra dòng tiền tốt.

●Đội ngũ quản giàu kinh nghiệm với các giám đốc điều hành lâu năm và hồ sơ năng lực ấn tượng.

●Tốc độ tăng trưởng ổn định và luôn cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn.

●Giá cổ phiếu đã tăng trong thời gian dài.

●Vốn hóa thị trường lớn nhất hoặc thuộc top đầu so với các công ty cùng ngành.

Trên đây là những đặc tính chính của cổ phiểu blue chip và tùy vào từng giai đoạn phát triển chúng có thể không giữ được một số đặc tính đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái, tuy nhiên xét về lâu cổ phiếu blue chip sẽ luôn đạt được các điều trên và tạo ra lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Portable Apps: Coreldraw X3 V13 Portable Free Download, Portable Apps: Coreldraw X3 Portable

3.Cách mua cổ phiếu blue chip thế giới ngắn hạn

Đối với các trader cá nhân chỉ có vốn nhỏ và muốn kiếm được lợi nhuận từ cổ phiếu nước ngoài trong ngắn hạn,Giao dịch chỉ số cổ phiếu bằng các hợp đồng chênh lệch(CFD) có thể là một cách phù hợp nhất.

Với CFD cổ phiếu bạn sẽ không sở hữu cổ phiếu blue chip mà giao dịch các chỉ số của nó thông qua các hợp đồng chênh lệch. Loại hợp đồng này cho phép bạn thu về lợi nhuận dựa trên chênh lệch giữa giá mua và giá bán tại một thời điểm đã được xác định trước trong tương lai.

Ưu điểm

Nhược điểm

Ví Dụ: Để hiểu rõ hơn về những lợi điểm của giao dịch ký quỹ hãy cùng làm một ví dụ so sánh giữa mua cổ phiếu thường và đầu tư chỉ số cổ phiếu bằng hợp đồng chênh lệch tại sàn giao dịch mister-map.com. một trong những sàn giao dịch cổ phiếu và chỉ số cổ phiếu uy tín nhất hiện nay.

Loại hình đầu tư

Mua cổ phiếu thường

Đầu tư chỉ số cổ phiếu CFD

Loại cổ phiếu

US30(Dow Jones)

US30(Dow Jones)

Giá

25520 đô la

25520 đô la

Khối lượng đầu tư

1

1

Tỷ lệ ký quỹ

100%

0,5%

Đòn bẩy tài chính

1:1

1:200

Số vốn tối thiểu cần có

25520 đô la

25520 x 0.5%= 127,6 đô la

Lợi nhuận thu về khi US30 tăng lên 25580

25600-25520= 80

25600-25520= 80

Tỷ suất lợi nhuận của khoản đầu tư

0,313%

62,7%

Lưu ý: Lợi nhuận thu về ở đây được tính là lợi nhuận ròng chưa trừ đi các chi phí. Tuy nhiên nếu giao dịch tại sàn mister-map.com thì bạn có thể nhận được một mức chi phí giao dịch rất cạnh tranh.

Giao dịch ký quỹ với CFD được thực hiện như thế nào?

Mình chọn mister-map.com vì đây là nền tảng không chỉ cho phép mình giao dịch mà còn có thể học cách đầu tư Vàng từ đây.

*

Giấy phép tài chính củasàn mister-map.com

✔️Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

✔️Không có phí hoa hồng, phí ẩn

✔️Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

✔️Mức chênh lệch cạnh tranh

✔️Giao dịch 24/5, mọi lúc mọi nơi

✔️Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

✔️Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

✔️Rất linh hoạt:hoàn vốn nhanh, điều chỉnh danh mục đầu tư kịp thời

✔️Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

1️⃣ Tạo tài khoản giao dịch FX

Có 2 tài khoản bạn có thể đăng ký với mister-map.com:

-Tài khoản ảo Demo: Là tài khoản để bạn học thực hành khi chưa có kiến thức. Nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng dùng tài khoản Demo để kiểm tra chiến lược mới có hiệu quả không. Bạn sẽ có 50.000$ vốn ảo miễn phí.

-Tài khoản thực: Gồm tài khoản tiêu chuẩn (live) và tài khoản chuyên nghiệp (pro – dành cho khách hàng có chứng chỉ CPA).

Trong quá trình tạo tài khoản, bạn sẽ được mister-map.com khảo sát qua các câu hỏi để đánh giá kiến thức của bạn về giao dịch có đòn bẩy. Đây là điều bắt buộc bởi sàn làm theo quy định của ASIC.

Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật

2️⃣ Nạp tiền giao dịch

Bạn có thể nạp tiền ngay cả với tài khoản ngân hàng nội địa, vì mình thấy mister-map.com hỗ trợ nhiều cổng nạp tiền cho nhà đầu tư Việt:ATM nội địa, chuyển khoản ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng quốc tế.

*

Lưu ý, tiền nạp tối thiểu của mister-map.com quy định là50$ (khoảng 1,15 triệu). App giao dịch FX của mister-map.com sẽ quy đổi nó ra tiền Việt cho bạn dễ tính toán.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Vào Steam Wallet 20$, Gói Nạp Steam Wallet 20$

3️⃣ Chọn sản phẩm giao dịch và theo dõi thị trường

Có rất nhiều sản phẩm cho bạn chọn lựa từ mister-map.com, không chỉ riêng forex, bao gồm:

-Thị trường FX: 60 cặp ngoại tệ có thanh khoản tốt

-Tiền điện tử: Bitcoin, Ether, LTC, XRP, BCH

-Vàng, dầu, bạc, bạch kim

-Cổ phiếu Mỹ, chỉ số chứng khoán thế giới

Vì mister-map.com có đòn bẩy cho nhà đầu tư từ1:5 – 1:250, nên bạn có thể đa dạng hóa đầu tư vào nhiều tài sản bên trên với số vốn nhỏ. Ban đầu, bạn có thể thử giao dịch làm quen trước với 1 cặp ngoại hối. Sau đó, mở rộng đa dạng đầu tư vào các cặp khác, hoặc các thị trường khác như cổ phiếu, hàng hóa, coin…

4️⃣ Đặt lệnh mua bán FX

Khi đã chọn được 1 cặp ngoại hối yêu thích, bạn bắt đầu đặt lệnh mua bán. Có thể thấy trên app mister-map.com, bạn dễ dàng đặt lệnh ở bất cứ cửa sổ nào vì nút MUA/BÁN có mặt khắp mọi cửa sổ.

*

Related Posts