Nhiên Liệu Sinh Khối, Biomass Là Gì ? Nguồn Gốc Của Biomass Entech Vietnam

Biomass là gì? Biomass là thuật ngữ tiếng anh của sinh khối, ý chỉ những loại vật liệu sinh học với nguồn gốc từ sự sống, sinh vật sống, đa số là các cây trồng hay vật liệu có nguồn gốc từ thực vật. Vậy biomass có đặc điểm gì? Đóng vai trò gì trong cuộc sống? Cùng vien nen go AT theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về loại vật liệu này nhé!

*

Như đã nói ở trên, Biomass là thuật ngữ tiếng anh của sinh khối. Trong đó sinh khối là một thuật ngữ tổng quan dùng để chỉ những loại vật liệu sinh học có nguồn gốc từ sự sống, sinh vật sống, đa số là các cây trồng hay vật liệu có nguồn gốc từ thực vật.Sinh khối được xem là nguồn năng lượng tái tạo, có thể dùng trực tiếp, gián tiếp một lần hay chuyển thành các dạng năng lượng khác như nhiên liệu sinh học bằng ba cách: chuyển đổi nhiệt, chuyển đổi hóa học và chuyển đổi sinh hóa.

Đang xem: Biomass là gì

*

Biomass có thể tồn tại ở các dạng rắn, lỏng, khí,… thường được đốt để phóng thích năng lượngBiomass cung cấp phần lớn năng lượng trên thế giới, con người từ xưa đã sử dụng chúng để sưởi ấm và nấu ănBiomass có thể chuyển thành dạng nhiên liệu lỏng như metanol,etanol dùng trong các động cơ đốt trong, cũng có thể chuyển thành dạng khí sinh học như biogas đểứng dụng cho nhu cầu năng lượng ở quy mô nhỏ.

Xem thêm: Nằm Tiếng Anh Là Gì ? Nằm Viện Trong Tiếng Anh Là Gì

Lợi ích của việc ứng dụng Biomass trong cuộc sống

Là một nguyên liệu dạng sinh học và có khả năng tái tạo cao, biomass có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Dưới đây là một số lợi ích thực tế dễ nhận biết mà bạn có thể tham khảo:

*

Biomass tồn tại trong thiên nhiên, được sinh ra do chính chu kỳ sinh trưởng và các hoạt động trong cuộc sống, không bị can thiệp bởi hóa chất hay các hành động cưỡng ép nào khác nên hoàn toàn là một nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường.Đặc biệt, Biomass chủ yếu là các nguồn nguyên liệu thực vật, phát triển và sinh sôi nhờ năng lượng hóa học, năng lượng từ mặt trời tích lũy trong quá trình quanh học nên có khả năng tái tạo cao, chu kỳ sinh trưởng ngắn.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Aperture Là Gì, Aperture Priority Là Gì, Và Khi Nào Nên Sử Dụng

Ngày nay, khi cách ngành nông, lâm nghiệp ngày càng phát triển, các chất thải, phế phẩm của ngành này cũng ngày càng nhiều. Và đó chính là nguồn Biomass to lớn cần được xử lý.Việc ứng dụng và xử lý các nguồn Biomass từ nông, lâm nghiệp này không chỉ xử lý được các vấn đề về rác thải nông nghiệp gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn tạo ra một nguồn năng lượng sinh học to lớn, giá rẻ và đặc biệt là không gây hại cho môi trường.
Tình trạng thay đổi khí hậu hiện nay được sinh ra do việc con người quá lạm dụng các loại năng lượng hóa thạch, và lượng khí sinh ra khi đốt những loại năng lượng này do thời gian bán rã lâu tồn tại trong không khí đã tạo nên các hiện tượng khí hậu như hiệu ứng nhà kính, làm trái đất nóng lên,…Ứng dụng nguồn nguyên liệu Biomass trong việc sản xuất năng lượng tương đương với việc hạn chế sử dụng nguồn năng lượng hóa thạch, không chỉ giúp bảo tồn năng lượng mà còn mang đến nhiều lợi ích với môi trường.Trên đây là các thông tin về biomass là gì, đặc điểm cũng như lợi ích của biomass với cuộc sống. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn nắm vững hơn những kiến thức về nguồn nguyên liệu sinh khối này cũng như các ứng dụng nó trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành!

Related Posts