Ghim Trên Bi Thương Ngược Dòng Sông Ý Tưởng, 48 Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông Ý Tưởng

Bi thương ngược dòng thành sông (Cry Me a Sad River) được công chiếu vào năm 2018 với Luo Luo làm đạo diễn, kịch bản được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh. Lấy bối cảnh nơi trường học, không khó để nhận ra các mặt sáng lẫn tối được phô bày cùng lúc trong tác phẩm.

Đang xem: Bi thương ngược dòng sông

Trailer phim Bi thương ngược dòng thành sông

Sở hữu cốt truyện hấp dẫn, cách sắp xếp chi tiết cùng các diễn viên trẻ tài năng và phương pháp quay phim đầy tinh tế khi tận dụng cả âm thanh lẫn ánh sáng để tăng thêm giá trị cho các điểm nhấn, Bi thương ngược dòng thành sông đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.

Mục lục ẩn
1 Đời người ngắn ngủi và thống khổ trong Bi thương ngược dòng thành sông
2 Sự bốc đồng hơn thua muốn thể hiện bản thân của tuổi mới lớn
3 Bi thương ngược dòng thành sông cùng tình mẫu tử thiêng liêng
4 Dàn diễn viên trẻ tài năng quy tụ trong Bi thương ngược dòng thành sông
5 Nguyện đời này có thể gặp được một Cố Sâm Tây của riêng mình
6 Kết thúc đau buồn của Bi thương ngược dòng thành sông

Đời người ngắn ngủi và thống khổ trong Bi thương ngược dòng thành sông

Dịch Dao (Nhậm Mẫn thủ vai) là cô gái mang số phận thiếu may mắn, được nuôi lớn bởi người mẹ đơn thân. Hoàn cảnh gia đình u buồn nay còn thêm nhiều phần tăm tối khi mẹ cô vì công việc nhạy cảm của mình mà khiến con gái mắc bệnh lạ.

Biết mình có nỗi khổ nhưng Dịch Dao vẫn cứ giấu kín, cô chỉ có một người mẹ nhưng vì hiểu lầm nên cả hai ít khi nói chuyện với nhau.

Cô có người bạn duy nhất là Tề Minh (Triệu Anh Bác thủ vai), cậu bạn ở gần nhà và học chung một lớp. Khác với Dịch Dao sở hữu hoàn cảnh đáng thương, Tề Minh được bố mẹ bảo bọc từ bé, luôn mang sự dịu dàng điềm đạm nhưng bản thân lại không có chính kiến.

Cậu cảm thông cho cô bạn gần nhà nhưng không hoàn toàn tin tưởng cô, điều này khiến Dịch Dao cứ thếsống cô quạnh và thường xuyên bị bạn bè trêu trọc.

Mối quan hệ ngang trái trong phim Cry me a sad river

Trong Bi thương ngược dòng thành sông, bạo lực học đường xuất phát từ sự đố kỵ và ghen ghét, từ cách giáo dục sáo rỗng dẫn đến hậu quả khôn lường khi hình thành những “sát nhân” yêu thích chỉ trích, phê phán và bình phẩm.

Đường Tiểu Mễ cũng là nạn nhân nhưng thật đáng trách khi lan truyền bí mật của Dịch Dao rồi tấn công và vùi dập bạn cùng lớp phải chịu cảnh “sống không bằng chết”. Không ai nghĩ cô gái có dung nhan xinh đẹp và ngọt ngào này lại mang tâm địa độc ác, ích kỷ.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Overlooking Là Gì, Nghĩa Của Từ Overlook, Khác Biệt Giữa Oversee Và Overlook

Về sau, cũng chính sự ích kỷ của cô đã hủy hoại Dịch Dao, Tề Minh và cả Cố Sâm Tương.

Cố Sâm Tương xinh đẹp giỏi giang, được mệnh danh là hoa khôi kiêm học bá trong trường, người yêu của Tề Minh. Bởi Dịch Dao vô tình chuyển tiếp tin nhắn dẫn đến một bi kịch về sau của Cố Sâm Tương.

Một “học bá” cao cao tại thượng, ngôi sao trong lòng vô vàn người nhưng lại thật nhỏ bé khi gặp phải vô vàn áp lực từ chính những người bạn xung quanh.

Tề Minh thì quá khác biệt khi được sống trong sự yêu thương chiều chuộng nên cậu không có dũng khí hay chính kiến để thấu hiểu và bảo vệ Dịch Dao. Gần như chẳng có ai dám đứng về phía Dịch Dao hay lên tiếng bảo vệ cô.

Người con gái đáng thương này là nhân vật đại diện cho những học sinh mang nhiều vết thương ở cuộc sống thật, những đứa trẻ không có tiếng nói đủ lớn để bảo vệ mình, cũng không có quyền được nói khi phải sống trong đau khổ và sợ hãi hàng ngày.

Xem thêm: game đố mẹo

Nhiều người biết chuyện này nhưng kẻ thì làm ngơ, kẻ lại a dua đi bắt nạt. Có người muốn giúp Dịch Dao nhưng cũng vì sợ, vì lo rằng bản thân sẽ đi ngược lại với đám đông nên không thể lên tiếng.

Tất cả mọi thứ cứ thế đẩy Dịch Dao đến bước đường cùng, câu chuyện trong Bi thương ngược dòng thành sông như một hồi chuông báo động cho xã hội khi không ai biết còn bao nhiêu hoàn cảnh tương tự như Dịch Dao ở bên ngoài, sống trong sợ hãi và lo lắng vì bị bắt nạt.

Related Posts