Bff Là Gì ? Trạng Thái Bff Trên Facebook Có Nghĩa Thế Nào? Bff Nghĩa Là Gì

Một từ khá là quen thuộc với hầu hết những con dân của mạng xã hội. Đâu đó chúng ta bắt gặp một vài dòng trạng thái, bình luận kể về người bạn thân nhất của mình trong đó có từ “ BFF ”. Vậy BFF chính xác là gì mà chúng ta có thể sử dụng một cách vui vẻ, tình cảm như vậy nhỉ ? Cùng mister-map.com tìm hiểu nhé.

Đang xem: Bff là gì

BFF là từ viết tắt của “ Best Friend Forever ” . Một cụm từ thật đẹp phải không ?. Cụm từ đó có nghĩa là “ Mãi là bạn tốt ”, “ Bạn thân mãi mãi ” , hay “ Mãi mãi một tình bạn đẹp nhất ”. BFF là một từ đơn giản, nhưng nó thể hiện sự thân mật, niềm tin vững chắc khi mà ta có được một người bạn rất tốt – một người bạn thân, một tri kỉ có thể chia sẻ, đồng hành cùng ta trong cuộc sống.

Lưu ý là từ này không phân biệt giới tính. Miễn người bạn ấy tốt với ta, khiến ta có thể nghĩ đến đầu tiên mỗi khi muốn tâm sự, cả hai hết lòng vì nhau. Vậy là được.

*

BFF còn có nghĩa là “ Best Facebook on Friend ” – người bạn tốt trên Facebook. Người bạn này không nhất thiết chúng ta phải thấy cả mặt, biết cả nhà ở, hình dáng ra sao,… Chỉ đơn giản là chúng ta hợp thì chúng ta kết bạn. Trong dịp tình cờ ở một bài viết, bình luận, video, hội nhóm hay fanpage, chúng ta ngẫu nhiên tìm thấy người cùng ý kiến quan điểm, cùng sở thích với mình, có khi cả tranh luận nữa… rồi như chưa cảm thấy thỏa mãn, ta hoặc bạn đó nhắn tin cho người kia để tiếp nối câu chuyện, sau đó tự dưng thấy hợp nhau thì làm bạn tâm sự bất cứ thứ gì trong cuộc sống. Đấy chính là “ Best Facebook on Friend ”.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Plot Twist Là Gì? Tại sao Plot Twist cần thiết trong cốt truyện

Thực ra, Facebook đã có tính năng khi gõ “ BFF ” trên dòng trạng thái cá nhân sẽ hiện ra hai bàn tay màu xanh và màu hồng chạm vào nhau – thể hiện tình cảm giữa những người bạn. Nhưng mà đáng tiếc tính năng này chỉ có ở một vài tài khoản. Các sếp lớn của Facebook chưa để tất cả các tài khoản cập nhật hết biểu tượng tình thương mến thương này.

Thật may mắn là tuy tôi rất ít bạn bè, nhưng tôi có hai người bạn BFF trong thực tế và một vài người là Best Facebook on Friend. Với những người bạn được tôi xác định là bạn thân mãi mãi, tôi thường xuyên trêu đùa hoặc nói chuyện kèm “thuật ngữ chuyên môn” DCM. Không làm sao cả, dùng từ DCM với lũ bạn thân với tôi là cách thể hiện sự thân mật. Các bạn nghĩ sao kệ các bạn :))

2. Một số danh từ Tiếng Anh khác chỉ tình bạn

Cũng tương tự, ta có từ “ BF ” = Best Friend ( Bạn tốt nhất ) nhưng thường ít ai hiểu theo nghĩa này lắm. Đa số đều nghĩ theo nghĩa bóng bẩy xa xôi hơn là “ Boy Friend ” ( Bạn trai ).

Xem thêm: Marketing Collateral Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

GF = Girl Friend : Bạn gái

Bro = Brother : Người anh em . ( từ này các cậu con trai hay dùng hơn )

Schoolmate : Bạn cùng trường

Roommate : bạn cùng phòng

Classmate : bạn cùng lớp

Playmate : bạn cùng chơi

Soulmate : Bạn tâm giao, bạn tri kỉ ( cũng được hiểu là “ Bạn thân nhất ” ), Nhưng từ này cũng ám chỉ một người khiến ta yêu, rung động khi tìm thấy sự đồng điệu về cảm xúc, tâm hồn.

Colleague : Bạn đồng nghiệp

Comrade : đồng chí

Partner : Đối tác, cộng sự, bạn đồng hành ( ở đây thường được hiểu là vợ chồng, người yêu… hoặc là một người bạn luôn kề vai sát cánh với ta trong cuộc sống )

Associate : cũng là đối tác, cộng sự nhưng không có nghĩa tình cảm hơn như Partner

Buddy : bạn thân hơn bình thường một chút, nhưng chưa phải là thân nhất

Có Thể Bạn Quan Tâm: “ GIẢI NGÂN ” CÓ NGHĨA LÀ GÌ ?

Ally : bạn đồng minh

Companion : bầu bạn, đồng hành

Close friend = Busom friend : Bạn thân

Special friend : Bạn đặc biệt

Pal: bạn làm quen qua một phương tiện gì đó ( ví dụ penpal = bạn qua thư )

3. Làm thế nào để có được một BFF ?

Muốn có được một BFF thì trước hết ta phải làm một BFF đã. Đúng không nào ? Cho đi yêu thương thì sẽ nhận được yêu thương. Bạn trao chân thành thì chắc chắn sẽ nhận lại được chân thành. Vì thế, đừng ngần ngại đối xử tốt với bạn của chúng ta dù mới quen hay đã quen biết một thời gian. Vì chỉ có trái tim mới đồng điệu được với trái tim. Mình giúp đỡ bạn hết lòng, không ích kỉ vụ lợi, mình chia sẻ với bạn và lắng nghe bạn chia sẻ , bạn cảm động và bạn đối xử lại giống như mình. Vậy là ta đã có một BFF, và bản thân ta cũng đã là một BFF rồi đó.

*

Nhưng nếu ta chơi với bạn hết mình mà nhận lại được “ hết hồn ” – thì xin chia buồn là ta đã gặp phải một người bạn tồi. Mà người bạn tồi thì cần tiễn đi ngay lập tức. Đừng nản chí buồn lòng rồi sống lạnh lùng khép kín hơn với những người bạn khác. Vì không ai giống ai cả đâu.

Kết Luận

Tình bạn đẹp thực ra cũng là một điều xa xỉ trên thế giới này, khi mà rất nhiều người đến với nhau, bên cạnh nhau trước tiên là vì lợi ích của riêng mình. Vậy nên nếu có được một người bạn đồng hành, chia sẻ sẵn sàng giúp đỡ lúc khó khăn nhưng không làm gì sau lưng bạn – hãy trân trọng và cố gắng giữ người bạn ấy thật chặt vào nhé. Đó là một BFF chính hiệu rồi đấy.

Tác giả: Phương Thụ

Có thể bạn quan tâm:

NTR Là Gì?

ROFL Là Viết Tắt Của Từ Gì?

LMAO là gì?

BAE là viết tắt của từ gì ?

FYI là viết tắt của từ gì

Lượt xem: 2,222

Leave a Comment:

Name *
E-Mail *
Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Xem thêm: Giúp Với Shuntrip Là Gì ? Shunt Trip Mccb, Acb Một Số Ứng Dụng

Comment
Add Your Reply
Name *
E-Mail *
Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Comment
Popular posts
5 Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Ở Việt NamGiải Đáp
Oct 04, 2019
Đoản Văn Là Gì? Đoản Văn và Đoạn Văn Ngắn Có Gì Khác Nhau?Thuật ngữ
Dec 26, 2019
Ca Dao Tục Ngữ Về Tôn Sư Trọng ĐạoSTT Hay
Nov 21, 2019
WHAT THE HELL NGHĨA LÀ GÌ ?Thuật ngữ
Nov 08, 2019

Chuyên Mục:

Pages

Related Posts