Nghĩa Của Từ Beta Nghĩa Là Gì ? (Lựa Chọn Chứng Khoán / Cổ Phiếu)

【1】 Học chơi chứng khoán 【Top 50 Video+Tài Liệu học đầu tư cổ phiếu】, 【1】 HỌC CHỨNG KHOÁN, 【1】 Học Chứng Khoán miễn phí 【có 50 Video+Tài Liệu 】, 【1】 Học Đầu Tư Chứng Khoán 【50 Video+Tài Liệu miễn phí】, 【1】 Khóa Học về Chứng Khoán tại HÀ NỘI 【50 Video+Tài Liệu miễn phí】, 【100】 Bài Học Chứng Khoán hay nhất nên đọc, 20+ Thuật Ngữ Chứng Khoán 【có Video+Tài Liệu hướng dẫn】37,148 Views

Tặng Tài Liệu miễn phí: “Hướng dẫn Đầu tư Chứng khoán“

*

Hệ số Beta là hệ số đo lường mức độ rủi ro hệ thống của 1 cổ phiếu (hay 1 danh mục đầu tư), bằng cách so sánh mức độ biến động giá của cổ phiếu đó so với mức độ biến động chung của toàn thị trường.

Đang xem: Beta nghĩa là gì

Nên xem: Khóa học Chứng Khoán (miễn phí) cho người mới bắt đầu

Video Học Chứng Khoán Miễn Phí

*

Xem Video Học Chứng Khoán Cơ Bản

Ví dụ :Hệ số Beta (β) của ngành bất động sản là khoảng 1.5, có nghĩa là mức độ rủi ro của ngành này cao hơn mức độ rủi ro của thị trường là khoảng 50%. Mức độ này là khá cao, cho thấy ngành bất động sản có lợi nhuận cao nhưng cũng đồng thời cũng tiềm ẩn rủi ro cao.

Bạn nên xem Video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?

Việc phân tích kỹ lưỡng về mức độ rủi ro (Beta) và tỷ suất sinh lời của các sản phẩm tài chính sẽ giúp nhà đầu tư xác định được đối tượng phù hợp với khả năng chịu rủi ro của họ.

“Thuyền to thì Sóng lớn” – Những nhà đầu tư thích cảm giác mạnh thường chọn cổ phiếu có Beta lớn.

Người ta thường so sánh Beta với 1 để xác định rủi ro của cổ phiếu, bằng cách:

Beta = 1: mức biến động giá chứng khoán ngang bằng với mức biến động của thị trường.Beta Beta > 1: mức biến động giá chứng khoán cao hơn mức biến động của thị trường. (Các ngành kỹ thuật công nghệ cao)
Nên đọc: 10 lời khuyên cho nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán đi xuống

*

Nếu 1 cổ phiếu có Beta lớn hơn 1, nghĩa là có khả năng sinh lợi cao hơn, những cũng đồng thời tiềm ẩn rủi ro cao hơn. (High Risk, High Return)

HOW :: Làm thế nào để tính toán hệ số Beta ?

Công thức:

*

Trong đó:Cov(i,m): hiệp phương sai giữa tỷ suất sinh lợi chứng khoán i và tỷ suất sinh lợi của thị trườngσ2m : phương sai của tỷ suất sinh lợi thị trường.

WHERE :: Beta được dùng nhiều ở đâu trên thế giới ?Trên thế giới:Các thị trường chứng khoán lớn của Mỹ, Nhật, Châu Âu, Trung Quốc,… đã hình thành và phát triển lâu đời, vì vậy dữ liệu lịch sử dài và ổn định về thời gian, số lượng công ty tham gia rất lớn, và nhiều công ty có quy mô đủ lớn để đại diện cho ngành.Thêm nữa, việc nghiên cứu và phát triển phương pháp tính cũng như ứng dụng chỉ số beta vào việc phân tích đầu tư trên thị trường chứng khoán là rất phổ biến, vì thế hệ số hệ số beta có nhiều khả năng ứng dụng hơn.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.

Xem thêm: Bán Đĩa Game Ps2 – Bán Đĩa Game Ps1, Ps2, Làm Đĩa Theo Yêu Cầu

Tại Việt Nam:Hệ số beta ngành chưa thực phản ánh đầy đủ ý nghĩa cũng như tác dụng của nó trong nền kinh tế, vì còn nhiều hạn chế sau:

Số lượng công ty có đủ tiêu chuẩn tính beta là rất nhỏ (260 trong tổng số 546 công ty niêm yết), nhiều lĩnh vực/ngành không có hoặc rất ít công ty đại diện hoặc số lượng công ty cũng như quy mô hoạt động trong ngành không đủ để đại diện cho ngành đó.Độ lớn dữ liệu lịch sử chỉ có 2 năm, chưa đủ đảm bảo về tính ổn định về dữ liệu khi tính hệ số beta.Thiếu tính cập nhật và chất lượng thông tin mà các công ty công bố kém là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc phân ngành.Trong điều kiện hiện tại, hệ số thị trường được chọn (VN Index), vẫn chưa thể đại diện cho tình hình của toàn nền kinh tế.
Nên đọc: Nasdaq là gì ? Tìm hiểu về chỉ số Nasdaq của thị trường Mỹ

Tuy nhiên việc tính toán và công bố các số liệu beta ngành là cần thiết, bởi đây là một trong các công cụ tham khảo hữu dụng đối với thị trường chứng khoán, ngân hàng, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, và các nhà đầu tư.

mister-map.com giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây http://mister-map.com để xem danh sách đầy đủ)

Dưới đây là kết quả hệ số beta của các ngành tại Việt Nam (Theo div.gov.vn)

*

4.3
15

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà NộiTầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí MinhTầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Nên đọc: Câu hỏi: Tại sao chứng khoán tăng điểm ?

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

SỐ ĐIỆN THOẠI hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán (miễn phí):

Hotline: 1900 5454 09 – 0243.941.0622

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

*

Đăng ký ngay !

▼Nhận xét của Học viên:

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Đăng ký lấy Quà ngay

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Xem thêm: Tá»­ Vi MiễN Phã­ Cung Ma KếT CủA Ngã Y Nã Y, Cung Ma Kết Hôm Nay

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Related Posts