Phân Biệt Beside Hay Besides That Là Gì, Sự Khác Biệt Giữa Beside Và Besides

Rất nhiều người thậm chí cả người bản xứ vẫn thường xuyên nhầm lẫn khidùngBESIDE và BESIDES. Vì vậy bài viết này củamister-map.com nhằmđem đếnchomột sốbạn cái nhìn tổng quan đểphân biệt (difference)sự khác nhau giữaBESIDEvàBESIDES

Phân biệt và cách dùng Beside và Besides

Khi làgiới từ,BESIDESmang nghĩa“ngoài ra”, “ngoại trừ”,sử dụngkhi muốn bổ sung thêm một vài đối tượng vào nhóm sẵn có.

Đang xem: Besides that là gì

CÔNG THỨC: BESIDES + N

Ví dụ:

She wants to learn other languagesbesidesEnglish and French.

Khi làtrạng từ,BESIDEScó nghĩa“bên cạnh đó”,đầu bảngcâu hoặc giữa câu, ngăn cáchmột sốvế bởidấu phẩy.

Ví dụ:

I’m not ready to get married yet.Besides,I enjoy living alone.The play is excellent, andbesides,the tickets don’t cost much.

Xem thêm: Xem Boi Mien Phi

Besidescó thể được dùng nhưas well askhi mang nghĩa “cũng như, ngoài ra“, khi chúng ta muốn bổ sung thêm thông tin mới ngoài thông tin đã được biết tới.

Ví dụ:Besidesliterature, we have to study history and philosophy. (Ngoài môn văn học ra, chúng tôi còn phải học môn lịch sử và triết học.)Who was at the partybesidesJack and the Bensons? (Có ai ở bữa tiệc nữa ngoài Jack và gia đình nhà Benson ra?)

Besidescũng có thể được dùng như một từ nối (discourse marker) trong câu, mang nghĩa “hơn nữa, ngoài ra, bên cạnh đó“. Nó thường được dùng để nhấn mạnh những lập luận, lý lẽ, nhằm tăng tính thuyết phục cho điều đã được đề cập đến. Khi đóbesidesđược đặt đầu mệnh đề.

Ví dụ:I don’t like those shoes;besides, they’re too expensive. (Tớ không thích đôi giày đó;hơn nữa, chúng lại đắt quá.)It’s too late to go out now.Besides, it’s starting to rain. (Đã quá trễ để đi chơi rồi. Hơn nữa, trời lại bắt đầu mưa.)

Trên đây làmột sốlưu ý phân biệtBESIDEBESIDES.

Xem thêm: get on like a house on fire là gì

Hi vọng bài viết phần nào hữu ích giúpcácbạn phân biệt tránh nhầm lẫn khidùng2 từ này.

Related Posts