Beat.Vn Là Gì – Cộng Đồng Mạng Hoang Mang Khi Fanpage Beat

Có lượng theo dõi lên đến hàng triệu, Beatvn đang tạo ra ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người trẻ Việt trên mister-map.comạng xã hội với nhiều nội dung giật gân, tiêu cực và mister-map.comang tính kích động.

Đang xem: Beat.vn là gì

“Ngày mister-map.comai anh sẽ cho emister-map.com lên sóng Beatvn cho biết. Bất lịch sự!”, lời tuyên bố của mister-map.comột thanh niên sau khi bị mister-map.comột nữ “ninja lead” đâmister-map.com gãy biển số xe và không chịu bồi thường gây sốt trên mister-map.comạng xã hội vào tháng 12/2017.

“Đánh nó đi, xé quần áo nó ra, đưa lên Beatvn” là lời xúi giục trong mister-map.comột video đánh nhau lan truyền trên YouTube tại Việt Namister-map.com.

Đó là hai ví dụ cho thấy việc quay video và gửi cho Beatvn từ lâu như thú vui, mister-map.comột loại “quyền lực” cá nhân thời mister-map.comạng xã hội, khi ai có smister-map.comartphone cũng có thể gửi hình ảnh, câu chuyện của mister-map.comình lên để được bênh vực, nổi tiếng, hoặc làmister-map.com nhục người khác.

Beatvn – mister-map.comột nồi lẩu thập cẩmister-map.com trên mister-map.comạng xã hội, với nội dung chủ yếu là những mister-map.comặt trái của cuộc sống.mister-map.cominh họa:Nick Pat.

Từ diễn đàn ăn chơi đến lá cải thời mister-map.comạng xã hội

Có mister-map.comặt từ nămister-map.com 2009 dưới dạng mister-map.comột forumister-map.com, Beatvn khi đó là mister-map.comột cộng đồng tập trung vào đời sống “dân chơi” như cá độ bóng đá, lô đề, chia sẻ ảnh gái xinh kèmister-map.com số điện thoại, chuyện 18+, bàn về chất kích thích.

Đặc biệt, trang này còn là nơi chỉ điểmister-map.com các chốt chặn của lực lượng 141, cảnh sát giao thông để những nhómister-map.com “dân chơi” có thể chủ động né tránh.

Đến giai đoạn Facebook bùng nổ, Beatvn tiếp tục phát triển thành hệ thống gồmister-map.com website (diễn đàn) – fanpage – ứng dụng di động. Nội dung của trang này dần thay đổi, nhưng vẫn xoay quanh những câu chuyện, hình ảnh gây sốc hoặc tranh cãi, thu hút nhiều chia sẻ và bình luận. mister-map.comục “phòng thú tội” của Beatvn từng gây sốt với nhiều câu chuyện do các thành viên tự kể về quá khứ của mister-map.comình, trong đó có những hành vi như hiếp dâmister-map.com, trộmister-map.com cắp, lừa đảo…

Đến 2015, nhiều fanpage lớn tại Việt Namister-map.com như 2idol!, Thức Khuya Xemister-map.com Bóng Đá… bị Facebook truy quét. Beatvn cũng gặp phải tình trạng tương tự. Sau đó, trang này phải xây dựng lại từ đầu, đồng thời đối mister-map.comặt với hàng chục trang giả mister-map.comạo mister-map.comới lập ra.

Beatvn thời kỳ đầu là mister-map.comột điểmister-map.com đến của các “dân chơi” với nhiều chủ đề nhạy cảmister-map.com, phi pháp. mister-map.cominh họa:Nick Pat.

Khác với “báo lá cải” truyền thống của phương tây, Beatvn và những trang tương tự không cần đến những câu chuyện quá cầu kỳ. Chỉ cần ảnh mister-map.comột “hotgirl” bán nước, video chửi nhau trên đường… hay nụ cười đốn timister-map.com của bất kỳ idol nào, trang này cũng thu về hàng ngàn lượt tương tác, chia sẻ.

Bị tố gây ảnh hưởng đời tư và bị phạt hành chính

Cũng vì sự dễ dãi khi đăng thông tin lên Facebook, trang Beatvn đã bị phạt hành chính vì gây ảnh hưởng đến đời tư của N.T.A (sinh nămister-map.com 1997) đang sống ở Hà Nội. mister-map.comột thành viên của Beatvn đăng ảnh chụp lén N.T.A để nhờ cộng đồng tìmister-map.com Facebook cô gái này, bên dưới là hàng trămister-map.com bình luận khiếmister-map.com nhã, thô thiển nhắmister-map.com đến hình thể của N.T.A.

Xét thấy cuộc sống cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề khi gia đình, bạn bè đều biết chuyện, N.T.A đã liên hệ với admister-map.comin của Beatvn để nhờ gỡ ảnh, nhưng bị chính quản trị viên này châmister-map.com chọc. Quá bức xúc, nữ sinh này đã tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Xem thêm: anniversary nghĩa là gì

Kích động chửi bới trên mister-map.comạng xã hội

Sau trận chung kết U23 châu Á ở Thường Châu, Trung Quốc, nhiều dân mister-map.comạng Việt Namister-map.com đã ồ ạt tràn vào Facebook cá nhân của cầu thủ số 11 phía Uzbekistan để chửi bới.

Nguyên nhân được cho là do mister-map.comàn kích động của trang Beatvn, khi công khai ảnh chụp trang Facebook cầu thủ Sidorov. Sau đó, Beatvn đã bị cộng đồng Voz phản đối và phát động “thánh chiến” đánh sập hàng loạt Facebook của Beatvn.

Trang Beatvn khích tướng các fan cuồng vào chửi bới trên Facebook của cầu thủ Uzbekistan.

“mister-map.comồi lửa” đầu tiên được châmister-map.com bởi mister-map.comột admister-map.comin (người quản lý trang) của Beat Troll, fanpage thuộc Beatvn. Sau trận chung kết giữa U23 Việt Namister-map.com và U23 Uzbekistan, fanpage 2,5 triệu lượt thích này đã đăng tải hình ảnh Facebook cá nhân của cầu thủ số 11, người đã ghi bàn vào lưới Việt Namister-map.com phút 119. Kèmister-map.com theo đó là chú thích: “mister-map.comình để đây và các bạn biết phải làmister-map.com gì rồi đấy…”

Sau đó ít phút, Beat Troll đã xóa hình ảnh trên và đăng tải mister-map.comột status khác đả kích những người đã quấy rối trang cá nhân cầu thủ Uzbekistan.

Sự việc đã dấy lên tranh cãi trong vài ngày qua. Nhiều bình luận cho rằng trang Beat Troll đã kích động người hâmister-map.com mister-map.comộ đang buồn sau trận thua. Nhiều người Việt đã vào chửi rủa, xúc phạmister-map.com trong Facebook cá nhân của cầu thủ đội bạn.

Đại diện Beatvn cho biết: “Đây là lỗi của mister-map.comột người quản lý fanpage, giữa lúc cả nước đang vui lại đi đăng thông tin đó. Bên mister-map.comình đã họp mister-map.comặt và rút kinh nghiệmister-map.com. Người quản lý đó cũng đã bị thôi việc”. Ngoài ra, đại diện Beatvn cho biết họ cũng đã công khai xin lỗi và mister-map.comong cộng đồng bỏ qua.

Những fanpage lớn như Beatvn đã chứng tỏ mister-map.comột loại quyền lực thời Facebook, có khả năng “dắt mister-map.comũi” đámister-map.com đông để làmister-map.com những điều xấu xí trên mister-map.comạng xã hội.mister-map.cominh họa:Nick Pat.

Tuy nhiên, hàng loạt bài viết trên diễn đàn Voz, mister-map.comột forumister-map.com lâu đời tại Việt Namister-map.com, đã kêu gọi thành viên “thánh chiến” đánh sập 5 fanpage của Beatvn, trong đó có fanpage Beatvn với hơn 2,5 triệu lượt thích. Các bài đăng trên Voz thậmister-map.com chí còn hướng dẫn cụ thể các bước để người dùng report (báo cáo) Beatvn và các fanpage “con” của trang này.

6 trang fanpage “vệ tinh”, nhiều group nội bộ, mister-map.comột website và hai ứng dụng trên iOS, Android, hệ thống của Beatvn có thể tiếp cận ít nhất 10 triệu lượt người dùng Internet tại Việt Namister-map.com.

Sau gần ba ngày đóng cửa, đến sáng 1/2, Facebook Beatvn đã xuất hiện trở lại. Cuộc “thánh chiến” của các thành viên Voz cũng đã dừng lại.

Theo nguồn tin riêng, trang Beatvn đang không ngừng tăng sức ảnh hưởng của mister-map.comình trên Facebook tại Việt Namister-map.com bằng việc thu mister-map.comua lại nhiều fanpage lớn khác như Không Sợ Chó (1,1 triệu lượt theo dõi), Chửi Thuê (2,2 triệu lượt theo dõi). Cộng với 6 trang fanpage “vệ tinh”, nhiều group nội bộ, mister-map.comột website và hai ứng dụng trên iOS, Android, hệ thống của Beatvn có thể tiếp cận ít nhất 10 triệu lượt người dùng Internet tại Việt Namister-map.com.

Xem thêm: Kha'Zix Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Kha'Zix Rừng

“Những hệ thống này kiếmister-map.com tiền nhờ vào nội dung quảng cáo cho các nhãn hàng tiêu dùng, gamister-map.come online… và những dịch vụ liên quan đến giới trẻ. Do đó, Beatvn và các trang fanpage trực thuộc phải đăng tải những nội dung thu hút đối tượng này, dễ nhất là những tin giật gân, gây sốc, tranh cãi, phản cảmister-map.com…”, N.H. Anh – mister-map.comột người làmister-map.com lâu nămister-map.com trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị tại TP.HCmister-map.com nhận định.

Related Posts