Nghĩa Của Từ To Be Due To Là Gì ? Cấu Trúc Cụm Từ Due To Như Thế Nào Là Đúng

Trong tiếng Anh, be due to được dùng trong các cấu trúc chỉ nguyên nhân kết quả. Tuy nhiên đây chưa phải là tất cả chức năng của cấu trúc này. Vậy bản thân be due to còn có thể có nhiệm vụ gì trong câu nữa cùng Step Up tìm hiểu ngay về be due to là gì trong phần phía dưới đây.

Đang xem: Be due to là gì

1. Be due to là gì?

Due nghĩa cơ bản là một tính từ trong tiếng Anh có nghĩa là sắp xảy ra hoặc được mong chờ. Nhưng khi đi kèm theo cụm “be due to” thì nó lại có nghĩa khác

Trường họp thứ nhất: Be due to mang nghĩa là sẽ xảy ra hoặc được mong chờ.Ví dụ: 

The bus is due to leave soon. (Chiếc xe buýt sẽ rời đi sớm.)The next meeting is due to be held in one month.(Buổi họp tiếp theo sẽ chuẩn bị được tổ chức trong 1 tháng nữa.)Their second baby is due in December.(Đứa con thứ 2 của họ được mong chờ ra đời vào tháng 12)

Trong một vài ví dụ trên có một số câu sau due có to nhưng bản chất to ở đây không phải đi kèm với due mà to đang xuất hiện với vai trò trong động từ nguyên mẫu có to.

Xem thêm: leblanc mua 9

Trường hợp hai: be due to mang nghĩa là một từ chỉ nguyên do.

Ví dụ: 

The decrease in temperature is due to the tropical storm. (Sự giảm nhiệt độ là do áp thấp nhiệt đới.)The team’s success was due to all the members’ effort.(Chiến thắng của cả đội là vì sự cố gắng của tất cả các thành viên.)My late arrival was due to the fact that my bike broke down on the way.(Sự chậm trễ của tôi là vì xe đạp tôi hỏng trên đường.)
Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

2. Cách sử dụng be due to trong tiếng Anh

Be due to được sử dụng theo hai cách chính tương ứng với hai trường hợp đã được đề cập đến phía trên.

Xem thêm: Khắc Chế Tahm Kench – Cách Đường Dưới Support Mùa 10 2020

*

Bài 1: Chọn Because, Because of, Due hoặc Due to để câu chính xác nhất

Daniel will withdraw from the competition ______ his left leg is injured.The picnic was cancelled ______ the weather.We took a taxi ______ the rain. We were ______ to leave at 7 a.m.My low score was ________ the fact that I didn’t study. ______ we arrive early, we visit the gift shop nearby. His frustration was ______ the mucked up windscreen.The birthday party is ______ to take place soon.

Đáp án:

BecauseBecause ofBecause ofDue Due toBecauseDue todue

Bài 2: Luyện tập viết lại câu sau sử dụng cấu trúc Due to 

I couldn’t hear what you say. The music is too loud here.John lost his phone yesterday. He can’t contact us. My mother is having a meeting right now. She doesn’t cook dinner tonight. The ties have problems. We should take the car to the garage. Bring your raincoat. It will rain this afternoon. 

Đáp án:

I couldn’t hear what you say due to the loud music.John can’t contact us due to the fact that he lost his phone yesterday.My mother doesn’t cook dinner tonight due to the fact that she’s having a meeting right now.We should take the car to the garage due to its ties’ problems. Due to the fact that it will rain this afternoon, bring your raincoat.
TÌM HIỂU NGAY

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về be due to trong tiếng anh. Kèm theo đó là một vài bài tập nho nhỏ để các bạn có thể luyện tập ngay sau khi học những kiến thức mới ở trên. Sau bài viết này bạn đã nắm chắc thêm về một cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh rồi đó. Không còn câu hỏi be due to là gì mà thay vào đó sẽ là khả năng tự tin sử dụng

Related Posts