5 Nhân Vật Mạnh Mẽ Có Thể Sử Dụng Bát Môn Naruto, Bát Môn Chi Thuật Là Gì

Bát môn là 8 điểm trên hệ tuần hoàn chakra của ninja,chúng giới hạn dòng chảy chakra trong cơ thể con người giúp cơ thể không bị suy nhược quá sớm.Bát môn chi thuật là kỹ năng kiểm soát các điểm chakra này và có thể mở đóng tùy ý.Khi những cổng trong hệ thống Bát môn được mở sẽ khiến con người có thể vượt qua những giới hạn cơ thể của chính họ tuy nhiên cơ thể có thể chịu những tổn thương nghiêm trọng,thậm chí dẫn đến mất mạng.Đây có thể xem là chiêu tủ của thầy trò Might Guy,Rock Lee,họ thường xuyên sử dụng đến Bát môn chi thuật.Ngoài ra những nhân vật có thể sử dụng kỹ thuật này còn có Might Duy(cha của Might Guy), Kakashi Hatake.Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về Bát môn chi thuật.

Đang xem: Bát môn naruto

*

Các cổng Bát môn

Khai Môn (開門, Kaimon): nằm ở não bộ. Khi mở cổng này, giới hạn của não bộ sẽ được gỡ bỏ để phát huy 100% sức mạnh của người sử dụng. Một người chỉ có thể sử dụng 20% sức mạnh cơ bắp khi bình thường để bảo đảm cơ thể của họ không bị phân rã. Mở cổng này có thể sử dụng Biểu Liên Hoa.

Hưu Môn (休門, Kyūmon): nằm ở não bộ. Khi mở cổng này, sức mạnh thể chất của người sử dụng tăng mạnh và đồng thời được cung cấp thêm sinh lực cho cơ thể.

Sinh Môn (生門, Seimon): nằm ở tủy sống. Mở cổng này cho phép người sử dụng dùng Lí Liên Hoa. Do lượng máu trong cơ thể tăng nên da chuyển sang màu đỏ.

Thương Môn (傷門, Shōmon): nằm ở tủy sống. Khi mở cổng này, sức mạnh và tốc độ của người sử dụng được tăng cao. Tuy nhiên, các cơ bắp có thể bị hủy hoại trong lúc sử dụng.

Đỗ Môn (杜門, Tomon): nằm ở vùng bụng. Khi mở cổng này, sức mạnh và tốc độ của người sử dụng được tăng nhiều hơn trước.

Xem thêm: Tai Ngoc Rong Online Hack Tren Wapvip, Nro Hack 192

Cảnh Môn (景門, Keimon): nằm ở dạ dày, giúp tăng thêm sức mạnh và tốc độ của người sử dụng. Khi mở cổng này, nguồn năng lượng khổng lồ được phóng thích ra ngoài, nếu đứng gần vùng nước có thể khiến chúng tạo thành xoáy nước xung quanh người sử dụng. Ngoài ra, cổng này còn cho phép người sử dụng dùng Triều Khổng Tước.

Kinh Môn (驚門, Kyōmon): nằm bên dưới dạ dày, giúp tăng thêm sức mạnh và tốc độ của người sử dụng. Chỉ khi kích hoạt cổng này, người sử dụng mới có thể dùng Trú Hổ. Những người mở tới cổng này sẽ tiết ra mồ hôi màu lục (màu xanh trong anime), sau đó sẽ bốc hơi với tốc độ rất nhanh bởi nhiệt độ cơ thể lúc này rất cao, tạo ra ánh sáng màu lục mà nhiều người thường nhầm là chakra. Tuy vậy, tác dụng phụ là các thớ cớ của người sử dụng sẽ bị xé toạc, gây đau đớn tuột độ nếu bất cứ thứ gì hay bất cứ ai chạm vào.

Tử Môn (死門, Shimon): nằm ở tim, cổng này đòi hỏi người sử dụng phải đâm thủng ngực mình chỉ trên tim một chút để mở cổng. Mở cổng này sẽ khiến máu của người sử dụng phát ra ánh sáng đỏ cháy rực từ các lỗ chân lông trên cơ thể, tóc và thậm chí là lông mày. Cổng này làm cơ thể hoạt động hết sức khiến tim đập mạnh và nhanh đến mức cực hạn. Nó phát huy tối đa sức mạnh của các cổng khác, người sử dụng sẽ có được sức mạnh gấp trăm lần so với lúc bình thường, thậm chí vượt xa Ngũ Kage, tuy nhiên, cái giá cho sức mạnh này chính là mạng sống của họ. Mở cổng này có thể sử dụng Thâm Tượng và Dạ Nga. Một người do chịu sự ảnh hưởng của cổng cuối cùng trong Bát môn sẽ kiệt sức từ trong ra ngoài và hóa thành tro bụi.

Một số chiêu thức bá đạo khi sử dụng Bát môn chi thuật

Tạm bỏ qua những chiêu thức thể thuật lặt vặt của Rock Lee,mình sẽ review hai chiêu bá đạo nhất khi Might Guy mở Tử Môn,đó chính là Thâm Tượng và Dạ Nga

Thâm Tượng: Trên lý thuyết thì đây là năm đòn đánh liên tiếp thực hiện với tốc độ tăng dần (phải nói là nhanh khủng khiếp).Những đòn đánh này tạo ta một áp lực làm đối phương trọng thương,chính miệng thánh Madara đã thừa nhận điều này.Tuy nhiên trên thực tế khi mở tới Tử Môn,người thi triển sẽ chịu những cơn đau dữ dội.Điều này đã khiến Guy thi triển Thâm Tượng lần đầu không thực sự được hoàn hảo.Thâm tượng đủ mạnh để đánh vỡ lớp giáp bảo vệ của thánh Madara.

Xem thêm: ” Sail Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Dạ Nga: Đơn giản là một đòn đá,tuy nhiên đòn đá này nhanh và nguy hiểm đến nổi nó bóp méo cả không gian.Thánh Madara ăn trọn đòn này dẹo mất một bên sườn.Các bạn có thể thấy cách đặt tên chiêu thức này rất độc đáo.Dạ Nga chính là hình ảnh những chú bướm đêm bay vào ngọn đèn dầu để rồi cháy rụi,cũng như Guy thực hiện cú đá cuối cùng và tan thành tro bụi.

Related Posts