bang ngoc galio

Bảng ngọc Galio mùa 11 và cách lên đồ Galio guide các trang bị cách chơi Galio build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Đang xem: Bang ngoc galio

Bảng Ngọc Galio Cách lên đồ Galio Cách chơi Galio Vị trí của Galio Phép bổ trợ Galio Điểm mạnh & yếu Galio Bảng kỹ năng Galio Khắc chế Galio

Bảng Ngọc Galio

Bảng ngọc Galio mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Vệ Thần Khổng Lồ.

Xem tướng khắc chế Galio – Vệ Thần Khổng Lồ cùng bảng bổ trợ Gangplank mùa 11 Hiểm Họa Vùng Saltwater tại đây.

Sát thủ

Galio Đấu sỹ / Sát thương

Galio Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Phép bổ trợ Galio

*

 + 

*

 / 

*

Tốc Biến phép bổ trợ bắt buộc trong mọi ván đấu dành cho Galio. Không chỉ dùng để chạy trốn khi bị gank, một pha Tốc Biến kết hợp với khiêu khích diện rộng luôn đem lại tính đột biến cực lớn, đôi khi là đảo chiều cả một giao tranh. Dịch chuyển: lối chơi của Galio về nửa cuối trận đấu sẽ thiên về đẩy lẻ và tham giao giao tranh từ xa với Siêu Hùng Giáng Thế. Dịch Chuyển không chỉ là biện pháp dự phòng khi chiêu cuối đang trong thời gian hồi, mà còn là “cứu cánh” cho Vệ Thần Khổng Lồ khi bị cấu máu quá nhiều ở đường và bị ép Biến Về sớm.

 

Điểm mạnh và yếu Galio

Điểm mạnh:

Quá cứng cáp để có thể bị hạ gục bởi các pháp sư. Đặc biệt hiệu quả để chống lại khả năng lăn cầu tuyết của các pháp sư có xu hướng farm người hơn farm lính như Leblanc hay Akali.

Lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ trên diện rộng. Khi đã sở hữu tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, Galio sẽ trở thành một cỗ máy khống chế và đỡ đòn cực khó chịu.

Sát thương cơ bản tốt hơn hẳn so với các tướng đỡ đòn khác. Chỉ cần còn năng lượng, Galio có thể đẩy lính ngang bằng với đối phương nhờ chiêu thức Đôi Cánh Chiến Trận gây sát thương diện rộng.

Khả năng chủ động mở giao tranh hoặc phá giao tranh với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế có tầm sử dụng xa tít tắp.

Nhược điểm:

Các kĩ năng khống chế của Galio rất khó để sử dụng hiệu quả

Không có kĩ năng để chạy trốn, bởi bị kẻ địch áp sát là khó thể dùng E chạy ra ngoài luôn.

 

Bảng kỹ năng Galio

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng của Galio max Q -> W -> E => Đây là cách sử dụng nhiều.

*

Đôi Cánh Chiến Trận (Q): kĩ năng gây sát thương và đẩy lính chính của Galio, cần nâng tối đa sớm nhất có thể.

Lá Chắn Duran (W): sẽ được nâng tối đa thứ hai để tăng lượng % sát thương giảm thiểu mà chiêu thức này đem lại, cũng như giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng nhiều hơn trong giao tranh.

Cú Đấm Công Lý (E): lấy một điểm ở cấp 3 để phối hợp gank với người đi rừng, và nâng nốt các điểm kĩ năng vào chiêu thức này khi… không còn chỗ nào để cộng.

Siêu Hùng Giáng Thế (R): tăng điểm vào chiêu cuối bất cứ khi nào có thể để nâng tầm sử dụng của chiêu thức này, tạo ra những pha đi gank hỗ trợ lật kèo trong tích tắc

*

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng của Galio max: Q->E->W: 

*

Đôi Cánh Chiến Trận (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ lực của Galio, không chỉ giúp hắn ta tấn công kẻ địch từ xa mà còn gây ra lượng sát thương trên diện rộng rất lớn, nên đây sẽ là kĩ năng đầu tiên cần nâng tối đa.

Hai kĩ năng Lá Chắn Durand (W) và Cú Đấm Công Lí (E) đều đem lại cho Galio khả năng khống chế, tuy nhiên vì chiêu E sẽ giúp Galio tiếp cận kẻ địch và còn gây ra thêm sát thương nữa nên nó sẽ được ưu tiên nâng tối đa tiếp theo, còn W sẽ chỉ lấy 1 điểm ở cấp độ 3. Chiêu cuối của Galio lấy đúng cấp độ.

*

Nội tại – Cú Nện Khổng Lồ

Cứ vài giây một lần, đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng. Hồi chiêu Cú Nện Khổng Lồ giảm đi khi Galio dùng kỹ năng trúng tướng địch.

Xem thêm: ” Ladyboy Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Ladyboy Và Shirting

Đôi Cánh Chiến Trận – Q

Galio phóng ra hai luồng gió hội tụ lại thành lốc xoáy.

Galio phóng ra hai luồng gió gây sát thương phép.

Khi hai luồng gió hội tụ, chúng tạo nên lốc xoáy gây sát thương phép bằng cộng Máu tối đa của kẻ địch (tối đa với quái) trong vòng giây.

Lá Chắn Durand – W

Galio tiến vào trạng thái phòng ngự, di chuyển chậm hơn. Khi thoát khỏi trạng thái đó, Galio sẽ khiêu khích và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Nội tại: Sau 12 giây không chịu sát thương, Galio nhận một lá chắn hấp thụ sát thương phép.

Dùng lần đầu: Galio bắt đầu vận sức, được giảm sát thương phép gánh chịu 20/25/30/35/40 (+)(+)% và được giảm sát thương vật lý gánh chịu bằng % con số đó. Khi đang vận sức, Galio làm chậm bản thân đi 30%.

Dùng lần hai: Galio khiêu khích tướng địch xung quanh trong 0.5 – 1.5 giây, gây (+) – (+) sát thương, đặt lại thời gian giảm sát thương trong 2 giây. Thời gian tác dụng, sát thương, và tầm khiêu khích tăng theo thời gian vận sức.

Lá Chắn Durand không thể bị ngắt bởi khống chế.

Cú Đấm Công Lý – E

Galio lùi lại một bước rồi lao tới, hất tung tướng địch đầu tiên đụng phải.

Galio lùi lại một bước rồi lao tới, gây sát thương phép lên kẻ địch và hất tung giây. Galio sẽ dừng lại khi đụng phải tướng địch hoặc địa hình.

Chiêu cuối – Siêu Hùng Giáng Thế

Galio giúp một đồng minh được giảm sát thương gánh chịu. Sau chốc lát, Galio đáp xuống địa điểm ban đầu của đồng minh, hất tung các kẻ địch gần đó.

Galio chọn vị trí hiện tại của một tướng đồng minh làm điểm đáp và giảm sát thương gánh chịu cho người đó cho đến khi ông đáp xuống.

Khi Galio đáp xuống, kẻ địch gần đó chịu sát thương phép và bị hất tung trong giây ( giây nếu ở chính giữa).

 

Cách lên đồ Galio

Trang bị ban đầu Galio

*

 + 

*

Khởi đầu bằng Nhẫn Doran và Bình Máu giúp cho bạn có đủ năng lượng và khả năng hồi phục ở giai đoạn đầu.

*

Trang bị chính Galio

với Galio Mid

*

 + 

*

 + 

*

 

với Galio Sp

*

 + 

*

 + 

*

*

Các trang bị tùy chọn Galio

*

 

*

 

*

 

*

 

*

*

Tham khảo một số cách lên đồ cho Galio với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận. 

Cách lên đồ Galio Mid

Trường hợp Galio đi đường với những tướng Pháp sư tay dài, cấu rỉa, khống chế mạnh như: Leblanc, Neeko, Zoe.., hãy lựa chọn Giày thủy ngân kết hợp với Dây chuyền chữ thập (nếu cần).

Xem thêm: Đọc Truyện Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông (2018), Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

=> Đây là bộ trang bị cho Galio full AP chuẩn và mạnh nhất bao gồm: Đai lưng Hextech + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ Phù Thủy Rabadon.

Related Posts