Bảng Ngọc Akali Mid Top Mạnh Nhất, Akali Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Akali

Akali luôn là một Sát thủ cực kỳ khó chịu, bất kể vị Tướng này đã bị nerf tới hàng chục lần trong các bản cập nhật vừa qua. Dù Akali rất khó sử dụng, nhưng một khi đã thuần thục, Akali vẫn vô cùng đáng sợ với khả năng dồn sát thương và sự cơ động của mình.

Đang xem: Bảng ngọc akali mid

1. Cách lên kỹ năng cho Akali

Bảng ngọc Akali: Chuẩn Xác + Kiên Định
Bảng ngọc Akali: Chuẩn Xác + Cảm Hứng

Bên cạnh Kiên Định và Áp Đảo, Cảm Hứng cũng là một trong những bảng ngọc ưa thích của Akali.

3. Phép bổ trợ cho Akali

Tốc Biến là lựa chọn không thể thiếu của Akali. Người chơi sẽ phải kết hợp Tốc Biến để có thể thực hiện các combo của Akali.

Với đường giữa, Thiêu Đốt là phép bổ trợ được yêu thích nhất sau Tốc Biến. Với Thiêu Đốt, người chơi có thể dễ dàng thực hiện combo của mình và solo kill Tướng đối phương từ sớm.

Tuy nhiên, ở các giải đấu và các trận đấu high-elo, rất nhiều người lựa chọn Dịch Chuyển để có thể khắc phục nhược điểm đi đường yếu của Akali. Ngoài ra, Dịch Chuyển cũng giúp người chơi tiết kiệm thời gian di chuyển, đồng thời cho phép Akali đảo đường dễ dàng hơn.

4. Cách lên đồ Akali mùa 10

– Kiếm Súng Hextech là trang bị hoàn hảo nhất cho Akali, cho Akali tất cả những gì mà Sát thủ này cần. Dù ở bất cứ trường hợp nào, Akali vẫn cần lên Kiếm Súng Hextech là trang bị đầu tiên.

– Giày Ninja là loại giày yêu thích nhất của Akali, giúp vị Tướng này tối ưu hóa sát thương. Nhưng nó không phải loại giày có thể lên ở tất cả các trận đấu. Tùy theo đội hình của đối phương, người chơi sẽ lên Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân.

– Đồng Hồ Cát Zhonya: Akali sẽ rất cần trang bị này để bảo vệ bản thân khi lao vào tiêu diệt đội hình địch. Đây cũng là trang bị counter rất nhiều tướng nên là trang bị bắt buộc phải lên thứ 2 hoặc thứ 3 của Akali.

Xem thêm: Pre-Alert Là Gì – Công Việc Của Một Nhân Viên Chứng Từ Logistics

– Quỷ Thư Morello: Trang bị này sẽ khắc phục nhược điểm ít máu của cô nàng, đồng thời sẽ cho cô nàng khả năng xuyên kháng phép để kết thúc các muc tiêu. Ngoài ra, Vết Thương Sâu sẽ rất hữu ích khi đối đầu với những vị Tướng có kỹ năng hồi máu lẫn những Xạ thủ lên đồ hút máu.

– Mũ Phù Thủy: Cung cấp rất nhiều AP cho Akali, là một trang bị cần thiết nhưng không cần thiết phải lên ở mọi ván đấu.

– Song Kiếm Tai Ương: Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trang bị tuyệt vời khi nó kết hợp rất tốt với Dấu Ấn Sát Thủ của Akali. Dù vậy, đây là một trang bị chỉ nên lên khi snowball được đối thủ. So với Song Kiếm Tai Ương, Quỷ Thư Morello cần được ưu tiên hơn.

– Trượng Hư Không: Một trang bị tình thế, thường được lên ở cuối game khi các Tướng đối phương có sức chống chịu cao.

5. Các combo của Akali:

Người chơi cần thuần thục các combo của Akali để phát huy sức mạnh tối đa vị Tướng này

– Q -> AA

– R -> E; Q -> R

– Q -> E hoặc E, E -> Q

– R -> Kiếm súng Hextech -> Q -> E1, E2, Q -> AA -> W -> Q -> R.

– Combo với Tốc Biến: Q / Tốc Biến -> E1 / Tốc Biến -> R / Tốc Biến.

Xem thêm: kespa cup 2019

Lối chơi của Akali không có nhiều thay đổi ở mùa 10, nhưng các game thủ cần thận trọng hơn vì Akali đã bị nerf đi khá nhiều, đặc biệt là độ cơ động và khả năng sống sót trong giao tranh.

Related Posts