Bản Facelift Là Gì ? Có Nên Mua Xe Bản Facelift? » Hyundai Quận 7

Facelift là gì? Facelift là thuật ngữ để chỉ sự thay đổi nhỏ về ngoại thất, kiểu dáng hay có thể là các cải tiến về động cơ, hộp số của chiếc xe ô tô. Nói cách khác, facelift là bản nâng cấp của 1 phiên bản xe. Thường thì giữa chu kỳ – thời điểm mà chuẩn bị ra mắt các phiên bản mới, các hãng hay tung ra các bản facelift nâng cấp.

Đang xem: Bản facelift là gì

Chủ yếu các xe facelift thường được nâng cấp về ngoại hình. Một số ít bản facelift được bổ sung trang bị, nâng cấp động cơ… tuy nhiên những thay đổi này không quá khác biệt so với các bản hiện hành.

*

Mục lục

Có nên mua xe bản nâng cấp Facelift?

Có nên mua xe bản nâng cấp Facelift?

Facelift đơn giản là sự thay đổi về ngoại hình hay chỉ sự cải tiến nhỏ về kết cấu hoặc động cơ của chiếc xe ô tô… Những thay đổi trên các bản xe facelift không quá khác biệt so với phiên bản hiện hành. Vậy, có nên mua xe bản nâng cấp facelift? Trên thực tế, nhiều người thích lựa chọn mua xe nâng cấp thay vì tậu 1 chiếc xe mới hoàn toàn mặc dù các model ‘all-new’ có thể sở hữu nhiều công nghệ mới cực kỳ hấp dẫn.

Khá nhiều ý kiến đã cho thấy, những khách hàng yêu thích bản facelift bởi những điểm sau:

Nhiều nâng cấp đáng tiền

Dù không phải là model mới hoàn toàn, tuy nhiên bản facelift vẫn được các hãng sản xuất chú trọng trang bị nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể. Ví dụ như bổ sung màu sơn ngoại thất giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn, tăng dung tích động cơ, trang bị thêm nhiều tiện nghi cho khoang nội thất, ví dụ màn hình trên kính lái, camera hành trình, công nghệ định vị hiện đại…

Ngoài ra, bản nâng cấp facelift có thể xoa dịu những trăn trở của khách hàng khi nó khắc phục rất tốt những nhược điểm, hạn chế trên các phiên bản. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà các khách hàng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn xe facelift.

Xem thêm: Ý Nghĩa Ẩn Chứa Trong Từng Lời Hát Soledad Của Westlife, Soledad Là Gì

Thực tế cho thấy, các hãng xe hay đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, dịch vụ đi kèm với các bản facelift để thu hút khách hàng, nhằm kích cầu sức mua ví dụ như chương trình tặng kèm phụ kiện hay gói chăm sóc bảo dưỡng miễn phí trong 1 thời gian nhất định. Điều này đánh trúng vào tâm lý khách hàng thích tặng quà và nhận ưu đãi từ các hãng xe.

Giá bán xe facelift không quá đắt

Các hãng xe thường không đầu tư quá mạnh về mặt quảng bá cho các bản xe facelift. Chính vì vậy, giá bán của các bản nâng cấp không quá đắt vì không phải chịu quá nhiều chi phí quảng cáo. Ngoài ra, nhiều đại lý cũng sẽ triển khai các ưu đãi về giá bán để tăng sức cạnh tranh, từ đó đẩy mạnh doanh số hơn.

Xem thêm: Allotted Là Gì ? Giải Đáp Mọi Thắc Mắc Về Thuật Ngữ Allotment

Bởi thế, rất nhiều người thích mua bản xe facelift. Mẫu xe sở hữu những ưu điểm khá nổi bật so với các dòng xe mới. Bởi thế, có nên mua xe bản xe facelift hay không là tùy sở thích mỗi người.

Related Posts