Bạn Có Biết Background Là Gì, Và Vai Trò Của Background Trong Các Lĩnh Vực

“Tìm chỗ nào có Background đẹp để chụp ảnh check in đi bọn mày ơi?” “Tao mới biết chỗ này có Background check in đẹp lắm, chúng mày mau qua đây đi!” những câu nói khá quen thuộc trên cộng đồng mạnh với cụm từ Background thường xuyên được giới trẻ sử dụng. Vậy thực chất Background là gì? Tại sao lại được giới trẻ sử dụng phổ biến trên các diễn đàn, trang mạng xã hội như vậy? Cùng đi tìm lời đáp qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé!

*
*
*
*
*
*

Thuộc tính lặp lại ảnh nền (background repeat) của Background là gì?

Thuộc tính background repeat được viết nê nhằm cung cấp cho chúng ta trình điều khiển giúp dễ dàng kiểm soát tình trạng lặp lại của ảnh nền. Có 4 giá trị trong thuộc tính background repeat bao gồm:

+ Repeat-x: có chức năng cho phép hình ảnh nền được lặp lại theo chiều ngang.

Đang xem: Background là gì

+ Repeat-y: có chức năng cho phép hình ảnh nền được lặp lại theo chiều dọc.

+ Repeat: đây là giá trị mặc định của trình duyệt, cho phép hình ảnh nền được lặp lại theo cả hai chiều.

+ No-repeat: có chức năng không cho phép ảnh nền lặp lại.

Xem thêm: Guide Soraka Mùa 11: Bảng Ngọc Soraka Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Thuộc tính kích thước ảnh nền (Background size) của Background là gì?

Background size là thuộc tính về định nghĩa kích thước của hình nền. Giá trị của background size có thể là tỷ lệ tính theo phần trăm, kích thước chiều rộng hay chiều dài.

Các từ khóa có sẵn trong thuộc tính background size là cover và contain. Trong đó, giá trị contain sẽ giúp chúng ta có thể co dãn hình ảnh so cho phù hợp với khung còn giá trị cover sẽ đảm nhiệm vai trò giúp chúng ta có thể kéo dãn hình ảnh phù hợp sao cho tỷ lệ không bị sai lệch.

Thuộc tính khóa ảnh nền (background attachment) trong background là gì?

Trong trường hợp bạn muốn cố định một ảnh nền hoặc làm cho nó di chuyển so với nội dung của trang web thì thuộc tính background attachment (khóa ảnh nền) sẽ trở thành trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Thuộc tính background attachment được chia làm 2 giá trị cụ thể như sau:

Scroll: đây là giá trị mặc định ban đầu, ảnh nền sẽ chạy cùng nội dung của trang web khi bạn kéo thanh cuộn,Fixed: ảnh nền sẽ cố định một chỗ so với nội dung của website ngay cả khi bạn sử dụng thanh cuộn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Ounce Là Gì ? 1 Ounce Vàng Bằng Bao Nhiêu Chỉ Vàng?

Có vẻ như sau khi tìm hiểu một loạt các thuật ngữ liên quan đến background thì chúng lại khiến nhiều người hoang mang, không hiểu rõ được hết background là gì. Thật ra cũng không cần phải hiểu quá sâu xa, các bạn cứ hiểu một cách đơn giản nhất thôi, background chính là lớp trong cùng có tác dụng làm nổi bật chủ thể hoặc đối tượng nào đó. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì chủ thể vẫn là trung tâm, còn background đóng vai trò quan trọng làm nổi bật chủ thể đó. Và dù đều mang ý nghĩa là “nền ở phía sau” nhưng tùy theo từng trường hợp: giao tiếp, chụp ảnh, nghệ thuật, xã hội, kỹ thuật mà bạn có thể hiểu background là gì một cách linh hoạt và phù hợp nhất.

Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay có thể góp phần nhỏ bé giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm background là gì cũng như những ý nghĩa nó của trong từng lĩnh vực cuộc sống, công việc quen thuộc hàng ngày. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của mình nhé!

Related Posts