Trang Sức Bạc Xi Là Gì ? Cách Phân Biệt Trang Sức Bạc Xi Và Bạc Ta

Khái niệm bạc xi và cách phân biệt trang sức bạc xi với trang sức bạc ta

Gần đây Trang Sức Bảo Tín nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề ” bạc xi là gì?” và ” làm thế nào để phân biệt được trang sức bạc xi với trang sức bạc ta?”. Sau đây Bảo Tín sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về hai vấn đề này để các bạn có thể hiểu rõ hơn và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ trang sức bạc tại Bảo Tín.

Đang xem: Bạc xi là gì

*

Hình minh họa : Lắc tay trơn bạc xi

1. Khái niệm trang sức bạc xi

Bạc xi ý là: sản phẩm bọc một lớp bạc dày lên bên ngoài hợp kim (hợp kim thường là đồng hoặc titan), sản phẩm sẽ có đầy đủ tính thẩm mỹ và tính chất của bạc: như trọng lượng y hệt, sáng đẹp, không han gỉ. Đẹp không khác gì bạc ta. Nhiều trường hợp cần gia công những chi tiết nhỏ người ta cũng cân nhắc dùng bạc xi hơn là dùng bạc ta vì tính chất bạc ta quá mềm. Ngoài ra bạc xi ý vì sử dụng ít bạc nguyên chất hơn (chỉ bao bọc ở bên ngoài) nên có thể giúp giảm giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với ví tiền của các bạn trẻ muốn sản phẩm trang sức đeo cho đẹp chứ không phải để tích lũy tài sản. Xu hướng của thế giới hiện đang chuyển qua dùng bạc xi và titan mạ vàng thay cho bạc ta và vàng ta. Theo quan điểm của xưởng thì các bạn trẻ nên cân nhắc dùng bạc xi vì tính thời trang và giá thành của nó rất hợp với các bạn trẻ sở thích mau thay đổi. Nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng bạc si hay bạc ta thì hãy tham khảo bài viết nên dùng bạc si hay bạc ta?

2. Cách phân biệt trang sức bạc xi với trang sức bạc ta

Khi nhìn bằng mắt thường thì bạc xi sẽ sáng bóng và đẹp hơn bạn ta, xét về độ cứng thì bạc si cũng có phần cứng hơn bạc ta, nên các bạn có thể dựa vào hai tính chất này để phân biệt. Ngoài ra do bạc si là bạc mạ một lớp dày bên ngoài lõi hợp kim nên các bạn có thể thử bằng cách dùng nam châm hoặc thử lửa. Khi thử lửa phần lõi của bạc si sẽ biến đổi tính chất và bị đen không thể đánh sáng lại được. Còn bạc ta thì có thể cũng bị đen do bị dính nhọ nhưng sau đó thì hoàn toàn có thể đánh sáng lại được.

Xem thêm: Www – Phiên Bản Ngọc Rồng 160 Mod Full Cho Android Nè

Trên đây là một số chia sẻ của Bảo Tín, mong rằng bài này có thể giải đáp thắc mắc của các bạn và có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ trang sức phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: ” In House Là Gì ? Những Bí Mật Về In House Movement Chưa Được Bật Mí

Nếu bạn vẫn chưa tìm được đồ trang sức bạc ưng ý thì có thể tham khảo tại Trang Sức Bảo Tín. Bảo Tín chuyên cung cấp các loại trang sức bạc nam, trang sức bạc nữ, trang sức phong thủy và trang sức bạc trẻ em uy tín, chất lượng.

Related Posts