Automotive Industry Là Gì ? Nghĩa Của Từ Automobile Industry Trong Tiếng Việt

Quĩ ETF ngành công nghiệp ô tô (tiếng Anh: Auto Industry ETF) là quĩ ETF chủ yếu chỉ đầu tư vào các nhà sản xuất và nhà cung cấp sản phẩm ô tô.

Đang xem: Automotive industry là gì

Hình minh họa

Quĩ ETF ngành công nghiệp ô tô

Khái niệm

Quĩ ETF ngành công nghiệp ô tô trong tiếng Anh là Auto Industry ETF.

Quĩ ETF ngành công nghiệp ô tô là quĩ ETF chủ yếu chỉ đầu tư vào các nhà sản xuất và nhà cung cấp sản phẩm ô tô.

Hiểu rõ hơn về quĩ ETF ngành công nghiệp ô tô

Quĩ ETF ngành công nghiệp ô tô đầu tư vào nhà sản xuất của tất cả các sản phẩm liên quan đến ô tô, bao gồm cả phụ tùng xe. Do có nhiều công ty sản xuất ô tô trên toàn thế giới, nhiều quĩ ETF loại này cũng hoạt động trên phạm vi toàn cầu, không phải chỉ ở Mỹ. Thị trường châu Á và châu Âu đều có tầm quan trọng lớn đối vớ ngành này.

Một số sản phẩm được đầu tư bởi các quĩETF ngành công ngiệp ô tô bao gồm nghiên cứu và phát triển, phân phối vật liệu và bán ô tô.

Trong thị trường giá tăng, cổ phiếu các hãng ô tô được xếp hạng cao vì chúng gắn liền với sự phát triển và sản xuất trong nền kinh tế, bằng cách cho thấy chi tiêu tiêu dùng tăng lên.

Xem thêm: Native Ads Là Gì? Mgid Là Gì ? Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Mgid?

Mua ô tô mới là một giao dịch khá tốn kém mà nhiều người trì hoãn cho đến khi tài chính đủ ổn định để thực hiện, nhờ vào sự gia tăng của các lựa chọn khác, ví dụ như xe bus công cộng.

Hầu hết các khu vực đô thị có hệ thống giao thông công cộng rộng lớn. Kể cả ở các khu vực nông thôn, các sáng kiến mới trong giao thông hơn như chia sẻ xe đang xuất hiện ngày càng nhiều, cùng với dịch vụ được cung cấp bởi các công ty lớn như Uber và Lyft.

Ví dụ về quĩ ETF ngành công nghiệp ô tô

Năm 2017, First Trust Nasdaq Global Auto Index Fund ETF (CARZ) được xếp hạng là quĩ ETF có hiệu quả hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. Không giống như một số ETF khác, CARZ chỉ đầu tư vào các công ty được phân loại là nhà sản xuất ô tô. Đây có thể là một yếu tố góp phần giải thích tại sao quĩ thành công đến vậy.

CARZ chỉ đầu tư vào các công ty có vốn hóa thị trường từ 500 triệu USD trở lên. Quĩ này cũng yêu cầu chứng khoán phải đáp ứng điều kiện là lượng giao dịch trung bình hàng ngày tối thiểu trong ba tháng là 1 triệu USD, và các chứng khoán này phải được niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán đủ điều kiện.

Xem thêm: 45 Năm Sau Ngày 30/04: 'Người Việt Cộng Là Gì ? Luận Về Cụm Từ Việt Cộng

CARZ được quản lí bởi First Trust Portheadsios L.P. Dù First Trust là một công ty có trụ sở tại Mỹ, quĩ này hoạt động toàn cầu và không chỉ giới hạn đầu tư vào chứng khoán ở Mỹ. First Trust lần đầu tiên được thành lập vào năm 2011.

Related Posts