Cấu Trúc Của Autodesk Vault Basic Là Gì ? Tính Năng & Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất A

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PHẦN MỀM INVENTOR BẢN QUYỀN

Thời điểm này mỗi năm là lúc Autodesk bắt đầu phát hành phiên bản mới cho phần mềm của mình. Sau đây là những đánh giá qua Inventor 2020 và chia sẻ về “What’s New” là những tính năng mới có trong lần phát hành này. Trước khi chia sẻ về những tính năng đó chúng ta cùng điểm qua vài điểm mới của phiên bản lần này:

Nếu bạn sở hữu bản quyền sử dụng vĩnh viễn (tự động nâng cấp phần mềm) hay đăng ký đa người dùng đối với Inventor hay Inventor Professional, bắt buộc bạn phải nâng cấp chương trình Autodesk License Manager của mình lên phiên bản version 11.14.1.3 và tạo tập tin license mới.Trong khi cài đặt, bạn sẽ lưu ý những add-on trong những phần như Autodesk Design View, Vault (Basic) client, và những phần khác đã được xóa bỏ khỏi quy trình cài đặt để quy trình được thông suốt hơn. Những add-on này có thể cài đặt riêng biệt khi có nhu cầu.Khi khởi động Inventor 2020 lần đầu, bạn có thể bắt gặp hộp thoại “Migrate Custom Settings”như hình minh họa bên dưới.Bạn đang xem: Autodesk vault basic là gì

*

– Nếu Inventor 2019 nhận thấy có phiên bản 2018 trên máy tính của bạn, hộp thoại “Migrate Custom Settings” sẽ xuất hiện khi khởi động Inventor.

Đang xem: Autodesk vault basic là gì

– Trước kia, nếu muốn di chuyển các lựa chọn Tools/Application Options hay các thiết lập Ribbon/Interface Settings đang tồn tại bạn phải xuất thông tin ra tập tin dạng XML từ phiên bản Inventor đang có và sau đó đưa vào phiên bản Inventor mới. Tính năng mới này cho phép bạn thực hiện ngay hoặc để làm sau. Nếu bạn chọn Cancel (dấu “X” màu đỏ), bạn có thể thực hiện thao tác này sau bằng cách sử dụng tính năng di chuyển Migrate trong tab công cụ Tools.

*

Những lưu ý thêm về công cụ di chuyển dữ liệu trong Inventor bản quyềnChỉ xuất hiện khi đang sử dụng Inventor 2018Chỉ dựa trên dãy số đăng ký hiện tại trong Inventor/Windows profile của bạn. Không sử dụng những tập tin Appication Option hay Interface XML đang tồn tại khác mà bạn đã xuất ra từ những phiên bản Inventor khác.Yêu cầu khởi động lại Inventor 2019 để kích hoạt những cài đặt di chuyển này.Khi thực hiện di chuyển dữ liệu, không có chỉ báo nào cho quy trình di chuyển. Không cần lo lắng, khi hoàn tất quá trình bạn sẽ thấy một thông báo như hình dưới.

*

Nếu bạn triển khai mạng người dùng nội bộ, bạn có thể chọn lựa không cho người dùng sử dụng công cụ di chuyển này hoặc lựa chọn ứng dụng hay những cài đặt nào được thực hiện trong khi cài đặt chương trình.

*

(Minh họa trực tiếp từ phần hỗ trợ What’s New của Inventor 2019)

Trên đây là phần giới thiệu về một vài điểm mới của phiên bản lần này, tiếp theo chúng ta hãy cùng xem qua ba tính năng nổi bật trong Autodesk Inventor 2019.

1. Chức năng lỗ Hole Function

2. Các ràng buộc kết cấu Assembly Constraints

Dù không đề cập trong video minh họa ràng buộc kết cấu, một cải tiến ràng buộc khác đã được thực hiện đối với ràng buộc góc có chỉ dẫn và không có chỉ dẫn. Sự cải tiến đảm bảo ràng buộc sẽ duy trì thiết lập của nó và không bị tác động khi vị trí của một thành phần liên quan thay đổi.

3. Inventor Color Scheme Editor

Trong các phiên bản trước của Inventor, phần Inventor Color Scheme Editor là một bộ phát triển phần mềm SDK (Software Development Kit) mà bạn phải cài đặt và thông tin dựa trên nội dung của cơ sở dữ liệu Windows Registry. Với Inventor 2019, phần Color Scheme Editor được tích hợp trong giao diện Application Option và sử dụng tập tin XML tương tự mà toàn bộ Application Option sử dụng.

*

Những cải tiến mới là thành phần của Inventor 2019 có vẻ như mang lại cho người dùng nhiều sự tự chủ hơn đối với các mô hình của mình và một lý do khác giải thích tại sao ba tính năng kể trên lại là tính năng nổi bật của cải tiến lần này. Dưới đây là chi tiết.

a. Cải tiến kết cấu để có thể thêm, chỉnh sửa, và xóa các thành phần và các ràng buộc.

Add: Đảm bảo các thành phần tồn tạiAddiPart: Tạo/Cập nhật một sự kiện bằng việc sử dụng kho dữ liệu linh kiện iPart và thông số kỹ thuật của thành viên.Begin and ThisAssembly.End: Cho phép xóa các thành phần không có thông số kỹ thuật bằng cách gọi lệnh Components.DeleteTrong ví dụ sau đây, OptionA là thông số True/False trong kết cấu. Nếu thông số cài đặt là True, thành phần tên Occ A sẽ được thêm vào hoặc cập nhật. Nếu là False, thành phần sẽ không được thêm vào hoặc bị xóa bỏ. iLogic đảm bảo Occ A hiện diện và nếu – và – chỉ – nếu Option A là True.

(Khi chạy mã EndManage: Nếu OptionA sai và nếu thành phần có tên Occ A đã tồn tại trong kết cấu, nó sẽ tự động bị xóa. Nguyên tắc là: Mỗi lần một khối BeginManage/EndMange hoạt động, bạn phải gọi một chức năng để thêm vào chỉ các thành phần mà bạn muốn bao gồm trong khối.)

b. Các chức năng mới để dùng các đơn vị tài liệu thay vì thông tin cơ sở dữ liệu liên quan để điều phối các giá trị điểm, vector, và ma trận.

c. Các chức năng iLogic thêm vào để tạo dựng các kiểu quan hệ khác nhau, các sự kiện và ràng buộc thông qua quy luật.

(Minh họa trực tiếp từ phần hỗ trợ What’s New của Inventor 2019)

Vừa rồi là 3 tính năng nổi bật, sau đây là những tính năng tiếp theo trong phiên bản 2019 lần này:

Tổng quan:

Cải thiện hiệu suất Phần hướng dẫn “Guided Tutorials” cải thiện đáng kể trong phiên bản này

4. Phác thảo Sketching

Chức năng đường cong xoắn ốc (3D Sketching) hiện đã hỗ trợ tạo hình xoắn ốc với cường độ đa dạng.

Xem thêm: 12 Cụm Từ Hay Gặp Với ' By No Means Là Gì, By No Means Là Gì

Trong Application Option/Sketch tab, mục “Auto-project edges during curve creation” hoạt động tương tự trong phần xem bản vẽ cũng như trong các bộ phận.Cơ chế kết xuất hình ảnh đã thay đổi và vì thế chất lượng của hình ảnh kết xuất được nâng cao. Trong các phiên bản trước của Inventor, những chỉnh sửa nhất định sẽ tác động đến sự thay đổi chiều dài trục trong các môi trường 3D Sketch. Inventor 2019 nay hỗ trợ khóa cố định chiều dài trục.

5. Chế độ linh kiện

Bo cung đảo ngược (lồi hoặc lõm) giờ đây có thể thực hiện.

(Minh họa trực tiếp từ phần hỗ trợ What’s New của Inventor 2019)

Model-Based Definition (MBD) – định nghĩa dựa trên mô hình – được nâng cấp để hiển thị trạng thái màu sắc bề mặt thông qua “Tolerance Advisor”.

(Minh họa trực tiếp từ phần hỗ trợ What’s New của Inventor 2019)

6. Chế độ kim loại tấm

Trước Inventor 2019, bạn chỉ có thể đùn xuất bề mặt kim loại tấm theo một hướng. Nay việc đùn xuất đối xứng đã có giải pháp.

Corner relief shape nay hỗ trợ hàn laser. 

7. Chế độ kết cấu

Trước Inventor 2019, hình ảnh liên quan tới chất rắn, bề mặt, và đa hình có những icon đại diện khác nhau khi ở chế độ Express so với Full. Nay trong Inventor 2019 các icon này hiển thị giống nhau giữa các chế độ.

(Minh họa trực tiếp từ phần hỗ trợ What’s New của Inventor 2019)

Trước Inventor 2019, các giá trị tạo ra bằng các áp dụng chức năng Frame Generator “Trim/Extend” để cắt góc không được cung cấp sẵn. Điều này đã được cải tiến trong Inventor 2019.Thông số “Frame Generator” G_L trong các phiên bản trước của Inventor không được báo cáo chính xác mọi lúc. Điều này cũng đã được cải thiện trong Inventor 2019.Trong “Tube & Pipe” nay có lựa chọn “Lock Hose Length” để ngăn ngừa ống mềm thay đổi khi đạt được chiều dài ống cần có.Đối với những người dùng Vault để quản lý trung tâm nội dung

 × Trung tâm nội dung nay được lưu tạm trong bộ nhớ và ở đó cho tới khi phiên làm việc với Inventor kết thúc.

 × Dưới tab Tools/Application Options/Content Center có thêm lựa chọn mới.

(Lựa chọn hiện tại bị khóa do không cài đặt Vault 2019)

Lựa chọn này (khi không được chọn) hiển thị những vấn đề về hoạt động khi tương tác với vô vàn các thư viện trung tâm nội dung tùy chọn được kết nối (đọc/ghi) cư trú trên máy chủ Vault. Trước đây khi bộ thư viện được sao chép hiển thị trong trung tâm nội dung, nó luôn kiểm tra để cập nhật từ thư viện trung tâm nội dung gốc mà nó kết nối. Khi không chọn, việc kiểm tra sẽ không diễn ra giúp đẩy nhanh thời gian phản hồi của trung tâm nội dung.

8. Lợi ích khi đăng ký mới (duy nhất) 

(Người dùng đăng ký tiếp bản quyền sử dụng không được hưởng ưu đãi này)

Chức năng xem chia sẻ: Một giao diện đám mây sẽ cung cấp giải pháp tốt hơn cho nhóm làm việc của bạn để cùng nhau phản hồi khi thiết kế bằng Inventor. Các thành viên nhóm không cần cài đặt Inventor để xem thông tin.

Autodesk DriveDesktop ConnectTính năng ANYCAD for Fusion 360: Giao diện xem trước/kiểm tra này để liên kết các tập tin Fusion 360 và trong các mô hình Inventor của bạn. Yêu cầu giao diện Desktop Connect.

Điều bất ngờ thú vị: Cũng như những phiên bản khác của Inventor, luôn có một vài tính năng mới không được ghi chú lại trong phần “What’s New”. Điểm khác nằm ở tab Tools/Application Options/Content Center. Nếu chương trình Vault Client không cài đặt trên máy tính của bạn, bạn sẽ không được phép truy cập Vault Content Center.

Thêm một ghi chú ngoài lề:

Autodesk cũng đã phát hành Vault phiên bản 2019. Phần Vault Client (2019) add-in dành cho Inventor cho phép người dùng kiểm tra tập tin trực tiếp từ giao diện Inventor BOM (Bill of Materials).

Xem thêm: {Tìm Hiểu} Tiki Trading Là Gì ? 5 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Mua Hàng Tại Tiki Trading

(Minh họa trực tiếp từ phần hỗ trợ What’s New của Inventor 2019)

⇒ Đại lý cung cấp bản quyền phần mềm Autodesk Inventor 2019

– Các loại giấy phép bản quyền như:

Mua giấy phép bản quyền Product Design & Manufacturing CollectionMua giấy phép bản quyền Inventor Professional, bản quyền Inventor, mua InventorMua giấy phép bản quyền AutoCAD Mechanical, AutoCAD ElectricalMua giấy phép bản quyền AutoCAD, AutoCAD LTMua giấy phép bản quyền Autodesk VaultMua giấy phép bản quyền Autodesk Nastran-In-CAD, Inventor HSM, HSMWorksMua giấy phép bản quyền Autodesk Moldflow, Autodesk CFDInventor 2019, mua Inventor 2019, bản quyền Inventor 2019, giá Inventor bản quyền, mua giấy phép inventor 2019

Để hiểu rõ hơn & được tư vấn một giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tối ưu hóa chi phí đầu tư, đem lại hiệu quả công việc cho khách hàng tốt nhất. Xin vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh & chính xác nhất.

Lưu ý: Hiện tại Autodesk cung cấp bản quyền cho các doanh nghiệp. Quý khách vui lòng cung cấp thông tin công ty khi gửi yêu cầu báo giá để được hỗ trợ giá tốt nhất. mister-map.com là đại lý cung cấp các sản phẩm, giải pháp phần mềm của hãng Autodesk. Cam kết cung cấp giấy phép bản quyền nhanh nhất, giá tốt nhất thị trườngChuyên mục: Hỏi Đáp

Related Posts