Nghĩa Của Từ Assignment Nghĩa Là Gì, Phân Biệt Assignment Và Homework

Assignment là một thuật ngữ quen thuộc với những ai làm việc trong ngành Khách sạn nhưng nó lại khá xa lạ với người ngoài nghề cũng như những bạn mới bước vào lĩnh vực. Hiểu được điều này, hôm nay, mister-map.com sẽ giúp bạn giải thích Assignment là gì? Công việc của Assignment bao gồm những gì?

Assignment là gì?

Trong tiếng Anh, “assignment” nghĩa là sự sắp xếp, phân bổ, giao việc… Trong khách sạn, “Assignment” là viết tắt trong cụm từ “Room Assignment” nhằm để chỉ công việc điều phối, bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp, tối ưu hóa nhu cầu lưu trú của khách hàng. Công việc này thường do nhân viên lễ tân phụ trách thực hiện.

Đang xem: Assignment nghĩa là gì

*

Assignment là công việc điều phối, bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp, tối ưu hóa nhu cầu lưu trú của khách hàng (Ảnh: Internet)

Công việc của Assignment bao gồm những gì?

Công việc Assignment trong khách sạn cụ thể như sau:

– Dựa vào danh sách khách đã đặt phòng trong ngày, nhân viên lễ tân chuẩn bị, sắp xếp, bố trí phòng theo yêu cầu để đón tiếp khách.- Kiểm tra lượng phòng check in sớm, check out muộn để có những sự chuẩn bị kịp thời, cần thiết. Với các phòng khách check in sớm thì nhân viên lễ tân chịu trách nhiệm liên hệ với bộ phận Buồng phòng để đảm bảo rằng phòng đã sạch sẽ và sẵn sàng đón khách. Và nếu các phòng khách check out muộn thì có thể chủ động liên hệ với khách xem họ cần hỗ trợ gì?- Assignment có nhiệm vụ kiểm tra phòng ngủ, chú ý các nhóm đối tượng khách: khách VIP, khách quen, khách đang trong kỳ nghỉ Honeymoon (hay Anniversary), khách có yêu cầu đặc biệt, khách có sinh nhật trong kỳ nghỉ … Tuỳ theo đó mà có thể sắp xếp, bố trí phòng ngủ, các vật dụng cần thiết, bánh ngọt – trái cây để tạo ấn tượng tốt cho việc chào đón khách.- Chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết cho quy trình check in cho khách như: giấy tờ đăng ký, thư từ, chìa khoá, voucher… đồng thời kiểm tra sẵn các quy định để thông báo đến khách khi check in.

*

Thái độ và tác phong làm việc của một Assignment sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng đối với khách sạn (Ảnh: Internet)

– Cập nhật thông tin khách trong hệ thống khách hàng thân thiết: cấp bậc, sở thích, các yêu cầu đặc biệt khác…- Với các nhóm khách đoàn, nhân viên Assignment nên sắp xếp các phòng gần nhau nhất có thể (chung tầng, khu vực) nhằm thuận tiện cho việc di chuyển, liên lạc. Bên cạnh đó, nhân viên có thể chủ động liên hệ với trưởng đoàn/ công ty du lịch để lấy thông tin về bố trí phòng ở. Từ đó, khách sạn có thể chủ động trong công đoạn chuẩn bị như: sắp xếp thêm giường phụ, điền sẵn thông tin khách… – Nếu là các đoàn khách dự hội nghị, VIP… nhân viên lễ tân phối hợp với các bộ phận khác bố trí thêm các thảm đỏ, banner, standee… để chào đón khách.

Xem thêm: Adobe Acrobat Pro Dc 2020 Windows Impossible To Crack? Need Help

Những điểm cần lưu ý khi đảm nhận công việc Assignment

– Khi đảm nhận công việc Assignment, bạn cần kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ các thông tin trong danh sách đặt phòng, liên tục cập nhật danh sách mới nhất có thể. Nếu có thay đổi phải thông báo ngay cho các bộ phận liên quan.- Bạn nên lưu ý các đặc điểm, sở thích của những khách quen thường lưu trú tại khách sạn (phòng ngủ yêu thích, các vật dụng khách thường yêu cầu…) và có thể chủ động chuẩn bị trước cho khách để tạo ấn tượng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Calendar Là Gì ? Cách Sử Dụng Google Calendar Hiệu Quả Nhất

*

Lưu ý các sở thích của khách quen để bố trí phòng phù hợp (Ảnh: Internet)

Hy vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ thì bạn đã hiểu hơn về thuật ngữ Assignment. Nếu bạn sắp trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn thì hãy tham khảo bài viết này để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé! Và tiếp tục chuyên mục này là bài viết: Turndown Service Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Turndown Service? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Related Posts