As The Result Là Gì ? Nghĩa Của Từ Result Trong Tiếng Việt As A Result Là Gì

Học tiếng Anh với cụm từ là phương pháp học hay giúp bạn ghi nhớ kiến thức sâu hơn và hiểu biết rộng hơn. Việc sử dụng kết hợp các cụm từ khi nói cũng giúp bạn gây tượng ấn tượng với người đối diện. Trong bài học hôm nay, Step Up sẽ chia sẻ với bạn hai cụm từ là As a result và As a result of. Trông có vẻ giống nhau nhưng hiệu chung co tương đồng với nhau hay không? Cùng theo dõi nhé!

1. Cấu trúc và cách dùng as a result

Để tìm hiểu xem As a result và As a result of. khác nhau như thế nào, trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc và cách dùng As result trong tiếng Anh trước nhé.

Đang xem: As the result là gì

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết tới cấu trúc Therefore, S+ V… mang nghĩa là “vì vậy, do đó, cho nên”.

Ví dụ:

John escaped from his parents to play with his friends. Therefore, he was beaten by his parents.

(John trốn bố mẹ đi chơi cùng bạn bè. Do đó cậu ta bị bố mẹ đánh.)

I ruined Anna’s book. Therefore, I had to pay for a new one for her.

Xem thêm: Top Những Loại Game Đối Kháng Pc Hay Nhất Mọi Thời Đại, Tổng Hợp Game Đối Kháng Offline Cho Pc

(Tôi đã làm hỏng cuốn sách của Anna. Vì vậy, tôi đã phải trả tiền cho một cái mới cho cô ấy.)

Tương tự như vậy, ngoài sử dụng liên từ “before”, chúng ta sử dụng cấu trúc As result để nói về mối quan hệ nguyên nhân kết quả.

Công thức: As a result, S + V …: Kết quả là, vì vậy, do đó

*
*

Bài tập: Sử dụng As a result và As a result of để dịch những câu sau từ tiếng Việt sang tiếng Anh:

Tháng này tôi được nhiều tiền thưởng. Vì vậy tôi đã mua tặng mẹ một chiếc váy mới.Vì trời mưa nên trận bóng chày chiều nay bị hoãn.Tôi đã nghỉ chơi bóng 3 năm rồi vì bị chấn thương nặng.Tommy nói chuyện riêng trong giờ học. Vì vậy, cậu ta đã bị cô giáo mắng.Vì chăm chỉ học tập nên John đã đứng vị trí thứ nhất của lớp.Ông Smith rất giỏi. Vì vậy ông ta đã được thăng chức lên làm trưởng phòng marketing.Vì hành động thô lỗ nên Simon bị các bạn cùng lớp ghét bỏ.Anh ta coi thường người đàn ông bên đường chỉ vì anh ấy nghèo.

Đáp án:

This month I got a lot of bonuses. As a result, I bought her a new dress for her.As a result of the rain, the baseball game this afternoon was delayed.I stopped playing football for 3 years as a result of a serious injury.Tommy talked privately during class. As a result, he was scolded by the teacher.As a result of his hard work, John took first place in the class.Mr. Smith is very good. As a result, he was promoted to marketing manager.As a result of his rude behavior, Simon is hated by his classmates.John looked down on the man on the road just as a result of his poor.

Xem thêm: Top 200 Hình Nền Hoa Đẹp Cho Máy Tính Hình Ảnh 13, 999+ Hình Nền Hoa Đẹp, Ấn Tượng

TÌM HIỂU NGAY

Như vậy, Step up đã chia sẻ đến bạn hai cụm từ là As a result và As a result of trong tiếng Anhcũng như sự khác nhau của chúng. Hy vọng bài viết giúp bạn mở rộng thêm kiến thức ngữ pháp cho bản thân. Step Up chúc các bạn học tập tốt.

Related Posts