As Long As Nghĩa Là Gì ? Cấu Trúc Và Cách Dùng Thường Gặp Định Nghĩa & Cách Sử Dụng

As long as được sử dụng rất phổ biến. Vậy theo các bạn thì nó có nghĩa là gì nào? Là “vì dài”, “như dài” hay “vì lâu” , nghe kì cục nhỉ? Hãy cùng Step Up tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu về nghĩa của as long as trong tiếng Anh và cách dùng cụ thể của cụm từ này nhé.

Đang xem: As long as nghĩa là gì

1. Định nghĩa as long as

Cụm as long as trong tiếng Anh có nghĩa là “miễn là” hay “miễn như”.

Có ba loại liên từ chính mà các bạn cần biết đó là: Liên từ kết hợp (Coordinating Conjunctions), liên từ tương quan (Correlative Conjunctions), liên từ phụ thuộc (Subordinating Conjunctions). As long as thuộc vào nhóm những liên từ phụ thuộc trong tiếng Anh.

Ví dụ:

As long as you study hard, your dad will give you all you need.Miễn là bạn học tập chăm chỉ, bố của bạn sẽ cho bạn tất cả những gì bạn cần.As long as she admits her fault , we would forgive her.Miễn cô ấy nhận lỗi chúng tôi sẽ tha thứ cho cô ấy.

Lưu ý: Cụm as long as chỉ có nghĩa là “miễn là” khi nó đi theo cụm.

Xem thêm: Die Trying Là Gì – I&#39D Rather Die Trying Có Nghĩa Là Gì

Nếu tách riêng từng từ thì các từ trong cụm as long as có nghĩa như sau:

As có nghĩa là như, bởi vì (adv).

As có nghĩa là tại vì, do đó (liên từ).

Long có nghĩa là lâu, dài (adj – tính từ).

Khi đặt trong ngữ cảnh của câu so sánh thì as long as còn có nghĩa là “dài bằng”. Đây chính là một trong những cách cùng của as long as.

Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

2. Cách sử dụng as long as thông dụng nhất

As long as sẽ có nhiều nghĩa khác nhau phụ thuộc vào ngữ cảnh trong câu. Do đó để có thể sử dụng được cụm từ này một cách thành thạo thì các bạn cần nắm rõ cách dùng của chúng. Cùng Step Up tìm hiểu ngay nào.

*
*

Đặt câu với nghĩa cho trước bằng cách sử dụng as long as.

Anh ấy sẽ đạt được kết quả cao miễn là anh ấy chăm chỉ.Bạn có thể mua được những quả táo ngon nhất miễn là bạn dậy sớm để đi chợ.Cô ấy có thể nhanh khỏi bệnh miễn là cô ấy ăn uống đầy đủ.Anh ta sẽ lái xe về nhà an toàn miễn là trời không mưa to hơn.Tôi sẽ cho bạn mượn chiếc điện thoại của tôi miễn là bạn đừng làm hỏng nó.Anh ta có thể ở lại miễn là anh ta dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.Bố cô ấy sẽ mua cho cô ấy một con búp bê mới miễn là cô ấy ngoan ngoãn.Bạn có thể chơi game miễn là bạn hoàn thành bài tập về nhà.Con có thể nuôi mèo miễn là con sẽ tắm cho chúng thường xuyên.Con có thể chơi với những chú chó miễn là con không chạm vào chúng.

Xem thêm: Goldwave 6 – Goldwave Download

Đáp án

He will achieve high results as long as he works hard.You can buy the best apples as long as you wake up early to go shopping.She can recover quickly as long as she eats well.He will drive home safely as long as it doesn’t rain harder.I’ll lend you my phone as long as you don’t damage it.He can stay as long as he cleans the house.Her dad will buy her a new doll as long as she’s good.You can play the game as long as you complete your homework.You can keep cats as long as you bathe them often.You can play with the dogs as long as you don’t touch them.

Trên đây Step Up đã giải nghĩa của as long as trong tiếng Anh mà hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất của cụm từ này. Để tăng sự đa dạng và phong phú trong ngữ pháp thì ngoài việc sử dụng as long as chúng ta có thể dùng provided để thay thế. 

Related Posts