” As At Là Gì Trong Tiếng Anh? Dịch Nghĩa Của Từ As At

Trong trường học, các bạn học sinh, sinh viên thường được nhắc đến từ AT và thường mặc định nó theo một nghĩa đấy chính là một giới từ được sử dụng trong tiếng anh.

Đang xem: As at là gì

Trong công việc và cuộc sống, từ AT cũng được xuất hiện một cách thường xuyên và phổ biến. Tuy nhiên từ AT lại có khá nhiều ý nghĩa mà có thể bạn chưa biết đến. Có rất nhiều bạn đã từng đặt câu hỏi AT là gì và AT dùng để làm gì? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nghĩa của từ AT và hiểu được vì sao người ta thưởng hay sử dụng từ này.

Có thể bạn quan tâm: Which là gì? Which được sử dụng như thế nào?

*

Tóm tắt nội dung

1 AT là gì?1.1 AT được sử dụng như thế nào trên bàn phím?

AT là gì?

Bạn biết không, AT là một từ viết tắt chính vì vậy mà chúng ta không thể suy luận được định nghĩa AT là gì nếu không có cơ sở. Đặc biệt, nếu tính ở các lĩnh vực khác nhau thì AT sẽ có những trường phái nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số trường phái nghĩa của từ AT mà bạn có thể tham khảo.

Trong xe cộ thì từ AT được cho là từ viết tắt của Automatic Transmission tức là hộp số tự động. AT thường có trong các loại xe tay ga hoặc xe ô tô. Nó tạo điều kiện cho người lái thư giãn hoặc làm việc khác mà không phải bận tâm phải vào số nào. Mặc dù nó được sử dụng không quá phổ biến tuy nhiên cũng được xem là một câu trả lời cho câu hỏi at là gì mà có thể bạn vẫn chưa được biết.

Xem thêm: Honored Là Gì – Nghĩa Của Từ Honour

Trong tiếng anh, AT là một giới từ quen thuộc được đứng trước một danh từ chỉ địa điểm, ví dụ như: At school, at the monment,…Từ AT trong tiếng anh chắc chắn đã không còn quá xa lạ với bạn đúng không?

Một ý nghĩa khá đặc biệt cho từ AT đấy là “ất”, tức là một tính từ để chỉ một ai đó, được sử dụng phổ biến ở miền Bắc Việt Nam. Bạn dùng từ “ất” khi bạn muốn chỉ một ai đó ất ơ, một người không nghề nghiệp, không việc làm, sống lông bông và hay nói bốc phét, nói vớ vẩn.

Sau đây là một định nghĩa khá quan trọng cho từ AT mà chắc chắn không phải ai cũng biết. AT được viết tắt từ chữ Advanced Technology, là loại máy tính IBM ra đời trước năm 1984. Loại máy tính này có bộ vi xử lý 80286, ổ đĩa mềm 1.2MB, Ram 256k và có sẵn 512k Ram với ổ đĩa 20Mbyte.

Xem thêm: Estimate Là Gì – Kĩ Thuật Estimate Trong Kiểm Thử Phầm Mềm

Ngày nay, các loại máy tính có hệ thống 16bit, 32bit hoặc 64bit đều sẽ chứa hệ thống AT- class thay vì hệ thống PC/XT class cho máy 8bit trước đó. Chính vì thế mà các loại máy tính mới ngày nay sẽ được gọi là AT class. Đây có thể là lần đầu tiên bạn nghe đến nó đúng không?

Trên bàn phím của các loại máy tính, chúng ta sẽ thấy ký hiệu
tức là AT symbol nhằm mục đích mô tả một địa chỉ email, ví dụ như Nguyenvana
gmail.com, anpha
yahoo.com. Cách tạo phím
rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ phím Shift và nhấn số 2 ở đầu bàn phím. Còn với các loại thiết bị như điện thoại hay máy tính bảng thì bạn chỉ cần nhấp chọn vào các biểu tượng có sẵn là đã có thể viết được AT, nó thật sự rất đơn giản đúng không.

AT được sử dụng như thế nào trên bàn phím?

Như đã nêu ra ở trên thì chúng ta đã biết AT là kí hiệu dành cho AT symbol tức là “
”. AT được sử dụng trong một số trường hợp sau mà chắc chắn bạn cần nên biết:

Dùng trong việc ghi địa chỉ emailLà một mảng trong lập trình máy tínhLà một cách nói ngắn trong các tin nhắn trò chuyện hoặc văn bản, thay thế cho chữ “tại”.Tạm kết về AT

Trên đây là các kiến thức liên quan để trả lời cho câu hỏi AT là gì? Mong rằng những kiến thức này sẽ có thể giải đáp được thắc mắc của bạn và giúp bạn tăng thêm vốn hiểu biết. Hãy nhớ rằng, tùy theo lĩnh vực cụ thể mà từ AT sẽ có một số ý nghĩa khác nhau. Trên đây chúng tôi chỉ đưa ra những câu trả lời phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Một số kiến thức hữu ích khác sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại mister-map.com, vì vậy đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên bạn nhé!

Related Posts