Any More Là Gì Trong Tiếng Anh? Phân Biệt &#39Any More&#39 Và &#39Anymore&#39

Cấu trúc no longer (hay cấu trúc not any longer) dùng để nói về sự kết thúc của một hành động hoặc trạng thái. Hãy cùng Step Up tìm hiểu về cấu trúc này cũng như điểm khác biệt của no longer và any more trong bài viết này nhé. 

1. Cấu trúc no longer và cách dùng

Đầu tiên, Step Up sẽ giới thiệu tổng quát về cấu trúc no longer cũng như những điều bạn cần nắm vững khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp này.

Đang xem: Any more là gì

Cấu trúc no longer là gì?

Cấu trúc với từ “no longer” là một cấu trúc mang tính trang trọng hơn cấu trúc not any longer. Cả hai cấu trúc này đều mang nghĩa một hành động, trạng thái nào đó đã kết thúc.

Ví dụ:

Susie no longer loves Marshall, they broke up.

(Susie không còn yêu Marshall nữa, họ chia tay rồi.)

Susie does not love Marshall any longer, they broke up.

(Susie không còn yêu Marshall nữa, họ chia tay rồi.)

*

Cấu trúc no longer (hoặc cấu trúc not any longer) thường dùng để chỉ thời gian, và được dùng để diễn tả điều gì đã đã đến hồi kết. Trong khi đó, “any more” thường dùng để chỉ sự hết số lượng

Ví dụ:

Students, the exam’s over, you can no longer write anything from this point.

(Tất cả học sinh chú ý, giờ thi đã hết, các em không được viết thêm thứ gì kể từ bây giờ.)

Honey, is there any more food? I’m hungry.

(Vợ ơi, có còn thức ăn nữa không? Anh đói quá.)

“Any more” và “anymore” không phải một từ, mặc dù chúng có ý nghĩa khá giống nhau, thường bị nhầm lẫn và sử dụng thay thế cho nhau. “Any more” đề cập đến số lượng, còn “anymore” là một trạng từ chỉ thời gian.

Xem thêm: Come Out Of Sth Là Gì – Go Out Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Ví dụ:

Susie cannot come over anymore, she’s moved to another state.

(Susie không thể qua chơi được nữa, bạn ấy chuyển sang bang khác sống rồi.)

If there aren’t any more questions, I shall end the meeting here.

(Nếu không ai còn câu hỏi gì nữa, tôi sẽ kết thúc buổi họp tại đây.)

Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

3. Bài tập cấu trúc no longer

Bài 1: Viết lại câu với cấu trúc no longer

Lily and Patrick got into an argument, and they broke up. I’m not friends with Annie anymore, she’s too mean. She realized they ran out of time for the assignment. Can you check my computer out? It won’t turn on. I’m sorry, the previous owner doesn’t live here any longer.

 

Đáp án:

Lily and Patrick got into an argument, and they are no longer lovers. I’m no longer friends with Annie, she’s too mean. She realized they could no longer submit the assignment in time. Can you check my computer out? I can no longer turn it on. I’m sorry, the previous owner no longer lives here.

Bài 2: Điền no longer, any more hoặc anymore vào chỗ trống

Susie ___________ wears the boring colors of her former style. You just need to answer me this and I will not ask ________ questions. He was ________ tired, _________ concerned about having to work on the weekend. I wouldn’t worry __________ if I were you.  Flying to London isn’t __________ expensive than travelling by car.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Product Key Là Gì, Phân Biệt Các Phiên Bản Windows, Loại Key Windows

 

Đáp án:

no longer any more no longer, no longer anymore any more
TÌM HIỂU NGAY

Trên đây là bài tổng hợp cấu trúc no longer và so sánh cấu trúc ngữ pháp này với các cấu trúc tương tự. Ngoài việc củng cố kiến thức ngữ pháp, bạn có thể tham khảo thêm bí quyết luyện nghe tiếng Anh để nhanh chóng thông thạo tiếng Anh. Các bạn hãy đón đọc những bài viết sắp tới của Step Up nhé.

Related Posts