Anh Khiêng Hòm Nhảy Múa – Khiêng Quan Tài Nhảy Múa

(PLVN) – Những clip về nhóm người da đen vác quan tài nhảy múa gần đây xuất hiện nhiều trên mạng xã hội thực chất đề cập tới một phong tục tang lễ của người Ghana.

Đang xem: Anh khiêng hòm nhảy múa

*

Những người làm nghề vũ công khiêng quan tài có thể trông bóng bẩy, nhưng họ không sợ bị bẩn. Các động tác đặc trưng của họ được thực hiện với một cỗ quan tài, bao gồm cả 4 người cùng thả xuống đất và bò cùng nhau; hoặc nằm ngửa và giữ chiếc quan tài thăng bằng trên đầu, hai chân di chuyển theo nhạc. Trưởng nhóm Benjamin Aidoo muốn tuyên truyền cho cả thế giới cách tổ chức các đám tang vui vẻ và cho biết họ đang lên kế hoạch mở rộng kinh doanh trên toàn cầu.

Những người vũ công đặc biệt này lần đầu tiên trở nên nổi tiếng vào năm 2017 khi cái gọi là điệu nhảy quan tài của họ có tên trong một bộ phim tài liệu của BBC. Sau đó, có người đã chèn thêm một bản nhạc điện tử vào clip trên và một meme (hiện tượng trên mạng xã hội) đã ra đời. Cảnh quay của các vũ công khiêng quan tài nhảy múa được ghép với các tai nạn không đáng có khiến người xem “buồn cười ra nước mắt” đang là chủ để hot và trở thành viral clip (video có tính lan truyền).

*
Một mô hình khắc họa những vũ công khiêng quan tải tại Ghana.

Giờ đây, đại dịch virus corona đã biến hiệu suất của chúng thành một cách để cảnh báo mọi người về những nguy hiểm của việc bỏ qua sự giãn cách xã hội. Ở Ấn Độ, cảnh sát mặc đồng phục nhảy trên đường và mang theo một người đàn ông khỏe mạnh trên cáng. Ở Peru, cảnh sát mặc đồ chống bạo loạn cũng làm như vậy, với một chiếc quan tài giả.

Điệu nhảy này thậm chí còn được sử dụng bởi những người biểu tình để tang nền kinh tế ở Lebanon: tại Beirut, những người đàn ông ăn mặc như những vũ công hộ tang đã xuống đường diễu hành với một chiếc quan tài giả được trang trí với đồng Lira mất giá thảm hại.

*
Trước đó, một động thái tương tự cũng đã được cảnh sát Colombia thực hiện trong chiến dịch kêu gọi người dân ở nhà trong bối cảnh phong tỏa ở nước này.

Xem thêm: Beautiful Girl, China, Vietnam, Gai Xinh 18+ +, Gai Xinh 18

Benjamin Aidoo và các vũ công của anh cũng đã cảnh báo công chúng về sự nguy hiểm của việc bỏ qua các biện pháp giãn cách xã hội, với khẩu hiệu mới: “Hãy ở nhà hoặc nhảy với chúng tôi”.

Aidoo trả lời The Guardianrằng anh bắt đầu làm công việc này khi còn học trung học vào năm 2003. Anh nảy ra ý tưởng nhảy múa với quan tài vì muốn mọi người có thể ăn mừng cái chết. Anh cũng nhận thấy rằng mọi người thường trở nên buồn bã trong đám tang long trọng đến nỗi họ sẽ ngất xỉu hoặc tự làm mình bị thương. Nếu họ có thể tập trung vào việc nhảy thì họ sẽ ít bị tổn thương hơn, anh lý luận thêm.

Một khi đại dịch kết thúc, Aidoo hy vọng sẽ dạy mọi người trên khắp thế giới tổ chức các đám tang nâng cao. Aidoo nói : “Khi cha mẹ của bạn mất đi, bạn biết được những gì tuyệt vời cha mẹ đã làm cho bạn thì tại sao lại phải khóc?” Aidoo hiện có khoảng 100 nhân viên: 95 nam và 5 nữ. Gần đây, anh cũng đã thuê một người quản lý và cặp đôi đang cố gắng xây dựng một thương hiệu toàn cầu.

*
Chân dung trưởng nhóm vũ công đặc biệt gây bão mạng xã hội Benjamin Aidoo.

Khi được hỏi về đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình ở Ghana như thế nào, Aidoo giải thích rằng các đám tang hiện chỉ giới hạn ở 25 người – bao gồm cả những người hộ tang. Ở đó, sẽ không có ca hát và nhảy múa, vì vậy một số người đang giữ những người thân yêu của họ trong nhà xác cho đến khi những hạn chế được dỡ bỏ để họ có thể tổ chức một lễ chôn cất lớn, với các vũ công như thường lệ.

Xem thêm: A Debugger Has Been Found Running In Your System Error, A Debugger Has Been Found Running Your System

Anh kêu gọi người hâm mộ của mình hãy giữ an toàn, sống sót, tôn trọng các quy tắc và quy định được đưa ra. Một khi đại dịch đã vượt qua kế hoạch của mình, anh hy vọng sẽ đi du lịch và mở chi nhánh kinh doanh của mình ở các nước khác, nơi mọi người sẽ có thể thuê các vũ công quan tài theo phong cách Adioo.

Related Posts