Android One Là Gì ? Hệ Điều Hành Android One Là Gì

Trong “cuộc chiến” giành sự ảnh hưởng ở phân khúc smartphone giá rẻ tại các quốc gia đang phát triển, Google không chọn cách cạnh tranh với các hãng khác về phần cứng. Thay vào đó họ đã tạo ra hệ điều hành Android One hoàn toàn mới. Vậy Android One là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

*

by linhnt

Hệ điều hành Android One là gì?

Về cơ bản, theo như thông tin từ trang chủ, hệ điều hành Android One là một hệ điều hành “thuần khiết” nhất, không chứa bất kì ứng dụng “rác” nào. Nó chỉ được tích hợp sẵn các ứng dụng cơ bản của Google như YouTube hay Maps.

Đang xem: Android one là gì

*

Android One là một hệ điều hành “thuần khiết” nhất, không chứa bất kì ứng dụng “rác” nào

Bên cạnh đó, các thiết bị chạy Android One được Google đảm bảo rằng chúng sẽ có quyền truy cập vào kho ứng dụng Play Store. Việc cập nhật các phiên bản mới nhất cũng được Google cam kết sẽ diễn ra trong vòng 2 năm đầu tiên kể từ khi chiếc smartphone dùng Android One được ra mắt.

Android One “thần thánh” như thế nào?

Với hệ điều hành Android One, Google đã đặt ra các khuôn mẫu về các thành phần linh kiện được lắp ráp để tạo thành chiếc smartphone giá rẻ chạy hệ điều hành nói trên. Điều này sẽ giúp Android One phát huy hết tác dụng của mình.

*

 Các thiết bị chạy Android One được Google đảm bảo rằng chúng sẽ có quyền truy cập vào kho ứng dụng Play Store

Thoạt nghe qua, bạn sẽ liên tưởng các thiết bị chạy Android One giống với những chiếc smartphone Nexus trước đây. Tuy nhiên thật ra chúng hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: ” Classification Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Phân Loại Dữ Liệu

Với dòng Nexus, Google làm việc trực tiếp với chỉ 1 hãng nhằm tạo ra một chiếc smartphone cao cấp chạy Android gốc. Tới khi chuyển sang hệ điều hành Android One, Google lại cung cấp một chuẩn để các nhà sản xuất smartphone khác nhau có thể nghiên cứu và ứng dụng.

*

Với Android One được cài sẵn, hàng triệu chiếc smartphone giá rẻ sẽ sẵn sàng được tiêu thụ nhiều hơn

Với Android One được cài sẵn, hàng triệu chiếc smartphone giá rẻ sẽ sẵn sàng được tiêu thụ nhiều hơn. Nhờ vậy mà Google vẫn thu được một phần lợi nhuận nhất định trên các thiết bị giá rẻ chạy Android One được bán ra trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Linguine Là Gì – Linguine Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Bạn có ủng hộ hệ điều hành Android One sẽ xuất hiện ngày một nhiều hơn trên các dòng smartphone giá rẻ sắp tới? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn phía bên dưới nhé.

Related Posts