Power Amplifier Là Gì ? Bạn Biết Gì Về Thiết Bị Này Chưa ? Amplifier Là Gì

Power amplifier là gì và có vai trò gì đối với bộ dàn âm thanh ? Đây là câu hỏi, thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Thiết bị này nghe có vẻ mới lạ với nhiều tín đồ âm thanh tuy nhiên không thể phủ nhận sự thiết yếu, tầm quan trọng này đối với những bộ dàn karaoke. Hãy cùng Bảo Châu Elec tìm hiểu về thiết bị này nhé !

Trong một bộ dàn âm thanh karaoke, chúng ta đã quá quen thuộc với những thiết bị như loa karaoke, cục đẩy công suất, ampli karaoke, vang số, loa sub…tuy nhiên với những bộ dàn âm thanh sân khấu, hội trường những bộ dàn cần sự khuếch đại âm thanh lớn, không gian thì thiết bị Poweramplifier là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đang xem: Amplifier là gì

*

Bạn có nhu cầu sở hữu một thiết bị Poweramplifier chính hãng, chất lượng tốt tuy nhiên lại chưa đủ kiến thức về thiết bị này. Hoặc muốn tìm hiểu về thiết bị Poweramplifier để có sự phối ghép, lắp đặt hợp lý cùng những thiết bị âm thanh khác trong dàn. Tất cả những thắc mắc, khó khăn đó sẽ được giải quyết ngay sâu đây.

Poweramplifier là gì ?

Thực chất Power amplifier chính mà main công suất có khả năng khuếch đại âm thanh ra loa với công suất mạnh mẽ, uy lực nhất. Poweramplifier có thể chơi tốt, kéo theo từ 4 đến 5 cặp loa có công suất lớn mà ampli hoặc cục đẩy công suất thông thường không làm được. Thiết bị này thông thường được phối ghép cùng bàn mixer karaoke để đem lại hiệu quả âm thanh tốt nhất và khả năng kiểm soát, điều chỉnh âm thanh được linh hoạt.

Do vậy Poweramplifier là sự bổ sung cần thiết nếu bạn muốn sở hữu bộ dàn karaoke chất lượng. Nó quyết định khoảng 40% chất lượng âm thanh, thường được ưa chuộng tại các hệ thống âm thanh kinh doanh, âm thanh cao cấp hoặc những bộ dàn âm thanh sân khấu, hội trường, biểu diễn…

Vai trò, chức năng của Power Amplifier

Về thiết kế, Power Amplifier được đầu tư tỉ mỉ, kỹ lưỡng, chất liệu cao cấp đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bộ dàn. Kích thước gọn nhẹ thích hợp phối ghép với nhiều thiết bị âm thanh khác trong dàn mang đến vẻ trẻ trung, hiện đại mà không kém phần sang trọng.

Xem thêm: now and then nghĩa là gì

Power Amplifier giúp nâng tổng mức công suất của hệ thống âm thanh, tăng cường khả năng khuếch đại âm thanh mà các thiết bị khuếch đại thông thường không thể làm được.

Thiết bị được trang bị mức công suất lớn, trở kháng thông thường đạt 8 Ohms đem đến hiệu suất âm thanh vượt trội, hiệu quả cao. Âm thanh có độ vang xa, rõ ràng và trung thực hơn, phân tán và đồng đều khắp không gian.

*

Áp dung những công nghệ, chức năng hiện đại giúp giảm độ méo tiếng, hạn chế độ nhiễu của những cặp loa karaoke, âm thanh ra loa một cách tối đa phát huy mọi công năng. Power Amplifier giúp cho việc hoạt động của các thiết bị âm thanh được ổn định, lâu dài hạn chế các trường hợp tiêu cực như hỏng hóc, cháy nổ, quá tải.

Các giắc cắm đầu vào/ra chắc chắn, đảm bảo cho việc truyền tín hiệu ổn định. Cấu tạo thân sau của main công suất thường được bố trí hai quạt làm mát đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy bên trong.

Xem thêm: Từ Melt Là Gì ? (Từ Điển Anh Melt Là Gì, Nghĩa Của Từ Melt

*

Power Amplifier khắc phục tính ứng dụng từ những dòng amply karaoke truyền thống. Nếu amply karaoke chỉ phù hợp với những bộ dàn karaoke gia đình có diện tích nhỏ thì thiết bị Power Amplifier có thể sử dụng hiệu quả hơn với nhiều không gian và có thể thay thế hoàn toàn amply. Do đó rất nhiều bộ dàn hiện nay sử dụng kết hợp Power Amplifier cùng mixer thay cho amply để đem lại hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Related Posts