Ambient Là Gì, Nghĩa Của Từ Ambient, Ambient Advertising Là Gì

Thị trường quảng cáo hiện nay được đánh giá là khá bão hòa khi mà có quá nhiều phương tiện từ truyền thống đến kỹ thuật số. Theo những thống kê từ những chuyên gia thì người Anh tiếp xúc với 125-900 quảng cáo, trong khi đó tại Mỹ lên tới 3000! Vậy làm thế nào để quảng cáo một cách tự nhiên nhất tới khách hàng mà không bị họ coi là làm phiền? Câu trả lời đó chính là Ambient Advertising, vậy Ambient Advertising là gì và tại sao nó được coi là nghệ thuật quảng cáo trong giới Marketing?

Mục Lục:

4 Những chiến dịch điển hình về Ambient Advertising trên thế giới5 Thêm định nghĩa Ambient là gì

Ambient Advertising là gì?

Ambient Advertising được hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là “quảng cáo tại môi trường sống xung quanh”. Thuật ngữ này được sử dụng lần đầu vào năm 1996 bởi Concord Advertising – một Agency chuyên về quảng cáo ngoài trời của Anh, khi Agency này được yêu cầu phải tạo ra “một thứ khác biệt” trong quảng cáo.

Đang xem: Ambient là gì

*

Hiểu được Ambient Advertising là gì không phải là khó thế nhưng điều quan trọng là tìm được địa điểm, không gian đủ phù hợp để đặt quảng cáo chạm tới khách hàng mới chính là điều quan trọng cần phải hướng tới. Một trong những phương pháp phổ biến để sáng tạo quảng cáo Ambient là phóng to hoặc thu nhỏ một sự vật. Khi nhìn thấy một thứ gì đó quá to hoặc quá bé so với kích thước thông thường, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được mà phải dừng lại và ngắm nhìn.

Cho nên tạo ra ý tưởng đủ sức sáng tạo đã khó, chọn được địa điểm phù hợp để truyền thông tới khách hàng thành công lại là một công đoạn nữa để tiếp cận khách hàng. Chính vì vậy Ambient Advertising là gì và nó hoạt động hiệu quả khi nào thì Marketer chắc chắn hiểu rõ và nắm được cách làm để mang tới thành công cho nhãn hàng của mình.

Những chiến dịch điển hình về Ambient Advertising trên thế giới

IBM: Smart Ideas for Smarter Cities

*
*

Visa: Go Back to Pompeii

*
*

Nivea: Good-bye Cellulite Couch

*

Thêm định nghĩa Ambient là gì

Ambient còn là một chế độ trên android giúp biến chiếc điện thoại di động của bạn thành khung ảnh kĩ thuật số. Google cho biết nó sẽ giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian của người dùng.

Cách kích hoạt chế độ Ambient trên Android

Bước 1: Bấm vào biểu tượng compa để truy cập Settings.

Xem thêm: In Addition Là Gì – In Addition To Là Gì

Bước 2: Bấm vào avatar -> chọn Settings -> Assistant.

Bước 3: Cuộn xuống dưới và chọn Phone/Tablet.

Bước 4: Chọn Personalization.

Bước 5: Gạt Ambient Mode sang On.

Xem thêm: During Là Gì, Nghĩa Của Từ During Là Gì, Nghĩa Của Từ During

Kết luận

Nhiều người sẽ thắc mắc Ambient Advertising là gì mà được nhiều nhãn hàng coi trọng và trở thành một công cụ quảng cáo tiện ích như vậy. Cứ nhìn vào những gì mà các thương hiệu đạt được thành công từ loại hình quảng cáo này đủ thấy sức công phá của nó mạnh đến như thế nào. Cho nên với thị trường ngày càng bão hòa, và người tiêu dùng ngày càng “thông thái” hơn thì những hình thức quảng cáo tự nhiên ngày được coi trọng hơn.

Related Posts