Aka Nghĩa Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Nào? Ý Nghĩa Của Từ Aka

Một số trang web về thủ thuật công nghệ như Howtogeek hay makeuseof, người ta thường dùng từ Aka để giải thích cho các từ viết tắt của phần mềm, tên virus, phần mềm độc hại, vậy Aka có nghĩa là gì? Độc giả tham khảo các bài viết sau của mister-map.com.vn.

Đang xem: Aka nghĩa là gì

Nếu bạn không phải là người đam mê hay có chuyên môn về công nghệ thì khi bắt gặp AKA bạn sẽ khó hiểu nó có nghĩa là gì? Vì thế a / k / a gì? Viết tắt của từ gì? Để bạn đọc biết được nghĩa và cách sử dụng từ AKA đúng ngữ cảnh, mister-map.com.vn sẽ giới thiệu chi tiết và rõ ràng qua phần giải thích sau đây.

*

AKA là gì?

AKA có nghĩa là gì?

AKA có nhiều cách viết khác nhau trong nhiều ngữ cảnh như AKA hay a / k / a, … Thực chất, Aka là cách viết tắt của cụm từ. Cũng được biết đến như, khi dịch sang tiếng Việt nó còn có nghĩa là, còn được gọi là, … Thông thường người ta dùng từ này để giải thích tên phần mềm, chương trình, bút danh, bí danh của ai đó, …

Từ “AKA” là viết tắt của cụm từ gì?

Ví dụ:

Ransomware hay còn gọi là phần mềm độc hại: Ransomware còn được gọi là một dạng phần mềm độc hại.

– Anh trai tôi, hay còn gọi là người thông minh nhất trong gia đình tôi: Anh trai tôi được biết đến là người thông minh nhất trong gia đình

Aka cũng có nhiều cách viết khác nhau, chẳng hạn như aka, AKA, A / K / A, …

Ý nghĩa của từ Aka

Ngoài ý nghĩa đã biết mà mister-map.com.vn đã nêu ở trên, chữ Aka còn có một số ý nghĩa khác. Aka còn là tên của một số tổ chức lớn trên thế giới, tên của một thị trấn thuộc quận Komárom-Esztergom, Hungary, … Đặc biệt Aka còn là tên của một rapper nổi tiếng ở Nam Phi hay trong tiếng Nhật, Aka có có nghĩa là màu đỏ.

Xem thêm: Bis Là Gì ? Bis Là Gì Và Bes Là Gì

Xu hướng sử dụng các từ viết tắt ngày càng phổ biến với giới trẻ. Ngoài AKA, Lol, Gato, …, Demo cũng xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng xã hội. Khi bạn đi du lịch, chuẩn bị tung kế hoạch, chụp ảnh kỷ yếu,… thì những bức ảnh đăng lên mạng xã hội thường kèm theo chú thích (caption) là Demo. Vì thế Demo nghĩa là gì? Bản demo được sử dụng trong trường hợp nào?

http://mister-map.com.taimienphi.vn/aka-nghia-la-gi-37332n.aspx Giới trẻ ngày nay cũng luôn dành sự quan tâm và hâm mộ đối với những thần tượng Hàn Quốc mà họ yêu mến. Trong các sự kiện này, từ Oppa được sử dụng rộng rãi. Vì thế Oppa có nghĩa là gì? Tại sao người hâm mộ lại gọi nam thần tượng là Oppa? Oppa được sử dụng ở đâu?

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

*

Để cài đặt những phần mềm trên win10 mọi người nhớ tắt Windows Defender để tránh bị xóa file khi active

Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Nếu các bạn chỉ muốn tắt Windows Defender tạm thời thì thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar.

Bước 2: Trong tab Home >> Click vào biểu tượng có giáp bảo vệ Virus & Threat protection và >> Click tiếp vào dòng Virus & Threat protection settings.

Bước 3: Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Xem thêm: Happy New Year'S Eve Là Gì, New Year Festival

Cách này dùng trong nhiều trường hợp khi các bạn cài đặt một phần mềm mà nó yêu cầu tắt Windows Defender đi mới có thể tiến hành cài đặt.

Related Posts