Phí Afr Là Gì ? Tại Sao Phải Học Khai Afr Clb Yêu Xuất Nhập Khẩu Hà Nội

 I.AFR là gì?

Quy tắc AFR (là từ viết tắt của Japan Advance Filing Rules) nó rắc rối và phức tạp hơn AMS (Automated Manifest System) nhiều. Khai AMS chỉ cần 62 mục, thì AFR đòi hỏi phải khai báo tới 112 mục! AMS cho phép các hãng tàu khai giúp các NVOCC thì AFR không cho phép điều này, trừ phi hãng tàu đóng vai trò như một NVOCC. Tất cả các NVOCC gửi hàng qua hãng tàu mà có phát hành vận đơn, đều phải khai báo AFR với Hải quan Nhật Bản

*

Từ đầu tháng 03- 2014, tất cả hàng hóa nhập khẩu vào Nhật đều phải bắt buộc khai báo theo chuẩn AFR (Japan Advance Filing Rules). Mức phạt cho việc chậm khai báo tương đương với 5000 USD thậm chí là đi tù

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng sang Nhật đang lo lắng vì không biết các bước phải làm như thế nào? Mức phí cao, mức phạt lại quá nặng nề.

Đang xem: Afr là gì

Nay công ty Nguyên Anh chuyển vận chuyển đường biển xin thông báo đến quý doanh nghiệp dịch vụ tối ưu nhất để giải quyết các vấn đề trên

Dịch vụ khai báo e-manifest

Đăng ký tài khoản khai báo bằng phần mềm được hải quan Nhật Bản cấp phép.Dịch vụ khai thuê E-manifest cho khách hàng.Hỗ trợ giải quyết các trường hợp khai sai, khai trễ bị hải quan Nhật phạt.

II.Những lưu ý khi kháo báo AFR

– Hạn chót để khai AFR: chậm nhất trước 24h tính từ giờ tàu rời cảng xếp hàng.

– Thời gian bắt đầu áp dụng khai AFR:

– Thời gian đăng ký 1 account là 3-4 ngày làm việc, không tính ngày lễ,

– Thời gian cần khai báo manifest: 24h trước giờ tàu chạy từ cảng xếp hàng đi Nhật. Không chấp nhận bất cứ điều chỉnh nào khi tàu đã chạy.

Xem thêm: 【 Breakout Là Gì – Cách Xác Định Breakout Và Fakeout Khi Giao Dịch

– Quy định phạt lên tới 5000 USD/lô hàng và thậm chí đi tù nếu sai phạm.

Cho nên các nhà vận chuyển cần thận trọng cần thiết, mặc dù AFR quy định vậy, nhưng phải đảm bảo rằng việc khai báo phải thành công và được sự chấp nhận của Hải quan Nhật Bản trước khi xếp hàng nhằm hạn chế rủi ro trong trường hợp Hải quan Nhật không cho phép dỡ hàng xuống cảng ở Nhật Bản. 

– Phạm vi áp dụng quy định:

Quy định áp dụng cho tất cả hàng container xuất đi Nhật.

Như vậy, Nguyên Anh đã nói rõ hơn về quy tắc AFR, hy vọng sau bài đọc này, mọi người có thể hiểu rõ hơn về quy tắc này. nếu thấy hay hãy LIke+ share để mọi người cùng biết.

Xem thêm: Bảng Cầu Cơ : 14 Bước (Kèm Ảnh), Cách Để Sử Dụng Bàn Cầu Cơ: 14 Bước (Kèm Ảnh)

← 【CO from E】Chứng từ nhập khẩu Trung Quốc CO from E【Xuất khẩu tại chỗ 】& những thông tin hữu ích dành cho bạn →

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Related Posts