Account Manager Nghĩa Là Gì, Các Công Việc Của Account Manager

Tìm hiểu về Account Manager là gì?Những yêu cầu từ Account Manager là gì?Các nhiệm vụ của một Account Manager là gì?Phân biệt Sales với Account Manager là gì?

Tìm hiểu về Account Manager là gì?

Account Manager là gì? Account Manage là vị trí quản lý Account trong các agency. Khác với Sales, Account có trách nhiệm đi theo khách hàng xuyên suốt từ khâu thuyết phục cho đến khi kết thúc dự án. Account tập trung vào việc tạo mối quan hệ với khách hàng và tạo ra giá trị lâu dài cho công ty.

Đang xem: Account manager nghĩa là gì

1. Những việc của một Account Manager là gì?

Account Manager vừa phải đảm bảo mối quan hệ với khách hàng, quản trị dự án, vừa phải điều phối công việc nội bộ.

Tiếp nhận thông tin khách hàng, liên hệ, lấy brief về để team cùng xây dựng, phân tích và thiết kế proposal (đề xuất gửi khách hàng)

Lập hợp đồng và các cam kết trong quá trình triển khai dự án với khách hàng.

Giữ liên lạc với khách hàng trước, trong, và sau khi hoàn thành dự án.

Nhận yêu cầu từ khách và giao việc cho các phòng ban, bộ phận có liên quan. Theo dõi và đánh giá kết quả trong từng giai đoạn.

Đối soát dữ liệu và có trách nhiệm thu hồi công nợ với khách hàng mình phụ trách.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Yeah Là Gì ? Yeah Là Gì, Nghĩa Của Từ Yeah

Quản lý team và chịu trách nhiệm về doanh số cam kết.

2. KPI công việc

Thời gian phản hồi khách hàng trung bình

Chỉ số hài lòng của khách hàng (Net Promoter Score – NPS)

Số lượng và tỉ lệ khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm (returning customer)

Số lượng khách hàng trung bình trên một Account

*

2. Đi săn và đi cày

Có thể hiểu rằng Sale là người đi săn – tìm kiếm con mồi (khách hàng tiềm năng) và bắt mồi (chuyển đổi)

Account Manager lại thuộc nhóm đi cày. Bạn vừa phải tìm cách thu hoạch nhiều hơn từ khách hàng, vừa phải tìm cách duy trì mối quan hệ với khách. Nếu Account làm không tốt trong việc duy trì quan hệ với khách, họ sẽ bỏ đi và tìm một agency khác chăm sóc họ tốt hơn.

3. Lợi nhuận ngắn và lợi nhuận dài

Sale và Account Manager hoạt động theo hai chủ nghĩa khác nhau. Sale đi theo chủ nghĩa cứ có deal là có tiền, còn Account tập trung vào lợi nhuận dài hạn.

Với Sale, chỉ cần chốt được deal, tiền về tài khoản là xong. Khách hàng được chuyển về cho bộ phận Account. Account có trách nhiệm duy trì và phát triển quan hệ với khách hàng này. Việc chốt deal là phần đơn giản, còn chuyện duy trì và phát triển với khách lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Xem thêm: bang bo tro temo

Trong khi Sale chỉ cần tiền về thẳng tài khoản là xong việc, Account có thể sẽ phải quan hệ với khách hàng suốt hàng tháng trời với hi vọng họ sẽ nâng cấp dịch vụ, mở rộng hợp đồng, tiếp tục hợp tác với agency. Lợi nhuận có thể sẽ chưa về ngay như Sale, nhưng sẽ về sau khi mối quan hệ hai bên trở nên tốt đẹp.

Các tìm kiếm liên quan đến account manager là gì

key account là chức vụ gìaccount manager lươngmô tả công việc key account manageraccount executiveaccount manager tuyển dụngsecurity account manager là gìaccount là gìkey account executive

Related Posts