Aatrox Guide Mùa 9 – Cách Lên Đồ Aatrox Mùa 11

Cùng tìm hiểu về cách chơi Aatrox, cách lên đồ và cũng bảng ngọc Aatrox Mid Chinh Phục đang cực khỏe tại LMHT mùa 10.

Đang xem:

Bảng ngọc Aatrox Mid Chinh Phục

*

Nhánh ngọc chính sẽ là Chuẩn Xác, với ngọc siêu cấp Chinh Phục giúp Aatrox đánh tay thấm hơn, Đắc Thắng hồi máu sau khi giết mạng, Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để thêm… tốc độ đánh và Nhát Chém Ân Huệ để dễ dàng kết liễu kẻ địch hơn.Nhánh ngọc phụ Kiên Định với Giáp Cốt và Tiếp Sức sẽ giúp bạn hồi phục khỏe hơn.Ở nhánh chỉ số, ta sẽ lấy Tốc độ đánh, Sức mạnh Thích ứng và Máu (theo cấp).

*

Nhánh ngọc chính sẽ là Áp Đảo, với Sốc Điện giúp dồn sát thương, Tác Động Bất Chợt thêm Sát Lực, Thu Thập Chiến Tích bổ sung sát thương và Thợ Săn Tham Lam để hồi phục.Nhánh ngọc phụ sẽ là Chuẩn Xác với Đắc Thắng và Nhát Chém Ân Huệ để chém nhau khỏe hơn.Ở nhánh chỉ số, ta sẽ lấy 2 viên Sức mạnh Thích ứng và 1 viên Máu (theo cấp).

*

Đi mid

*
*

 

Đi rừng

*

Đi top

Trang bị chính – Core item cho Aatrox:

Đi mid, top

 

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Aatrox:

*
*
*

Các trang bị tình huống cho Aatrox đi mid

Giày cho Aatrox:

*

Đi mid

Trang bị hoàn chỉnh cho Aatrox:

 

*

Bộ trang bị khuyên dùng cho Aatrox đi mid

 

Bộ trang bị khuyên dùng cho Aatrox đi mid

Cách nâng kĩ năng cho Aatrox

*

>

*

>

*

Q là kĩ năng gây sát thương chính, nâng đầu tiên.E nâng thứ 2 để lấy độ cơ động và kết hợp với Q để tạo ra nhiều pha đập kiếm bất ngờ hơn.W nâng sau cùng. R nâng đúng cấp độ.

*

Đi mid, top

*

Đi rừng

Giai đoạn đầu trận:

Khi sử dụng Quỷ Kiếm Darkin (Q), hãy canh sao cho kẻ địch nằm ở vùng rìa của đường kiếm để chúng nhận thêm sát thương và bị hất tung.Luôn nhớ bồi thêm 1 đòn đánh ở giữa mỗi kĩ năng Quỷ Kiếm Darkin (Q) để gây sát thương tối đa.Bạn có thể dùng kĩ năng Bộ Pháp Hắc Ám (E) trong khi đang sử dụng Quỷ Kiếm Darkin (Q) để canh hất tung chính xác.Combo của Aatrox là: Xiềng Xích Địa Ngục (W) > Quỷ Kiếm Darkin (Q) > Bộ Pháp Hắc Ám (E) > đánh thường > Quỷ Kiếm Darkin (Q) > Bộ Pháp Hắc Ám (E) > đánh thường > Quỷ Kiếm Darkin (Q).Bạn hãy tích đủ 2 điểm Bộ Pháp Hắc Ám (E) rồi mới bắt đầu đánh nhau với kẻ địch nhé.Canh thời gian khi nội tại Đường Kiếm Tuyệt Diệt hồi lại và đánh thường vào kẻ địch để cấu máu, chú ý cắm mắt hai bên đường nhé.

Giai đoạn giữa trận:

Cách chơi Aatrox giai đoạn giữa trận cũng giống như cách chơi ở đầu trận nhưng các bạn cần phải chú ý hơn ở các địa điểm giao tranh hoặc mục tiêu lớn để có mặt kịp thời giúp đồng đội.Đơn giản hơn thì bạn có thể đi đẩy lẻ để tạo lợi thế đội hình 1 – 4, tuy nhiên yêu cầu của việc đẩy lẻ là bạn phải mạnh hơn so với người đẩy lẻ của đối phươngChỉ lao vào giữa giao tranh khi chiêu cuối của bạn đã sẵn sàng.Khi sử dụng chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế (R), hãy cố gắng tham gia hạ gục để có thể kéo dài thời gian chiêu cuối.Chăm chỉ cùng đồng đội đi ăn Rồng hoặc Sứ Giả, phải kiểm soát được tình hình để biết nên chạy hay đánh khi đối thủ phát hiện ra nhé.

Giai đoạn cuối trận:

Tiếp tục nhiệm vụ đẩy lẻ.Luôn nhớ canh Dịch Chuyển chính xác khi đẩy lẻ để hỗ trợ đồng đội đúng lúc.Nếu đi chung, đừng chủ động lao vào sớm hãy canh thời gian những kỹ năng khống chế tung ra hết rồi kích hoạt chiêu cuối rồi lao vào quẩy hết mình.Khi có hiệu lực chiêu cuối, chú ý canh đánh thường kết hợp nội tại để phục hồi máu tốt hơn trong giao tranh.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

Có nhiều kĩ năng khống chế hơn so với phiên bản cũ.Sát thương đầu và giữa trận nay mạnh hơn.Trong giao tranh Aatrox rất mạnh.

Nhược điểm

Sát thương phụ thuộc nhiều vào kĩ năng, không còn gây DPS nhiều như trước nữa.Khó chơi hơn.

Cách khắc chế Aatrox bằng tướng

Fiora:

Khắc chế Aatrox bằng Kiếm Sư Fiora

Nói về khả năng tay đôi 1vs1 ở đường trên thì khó có vị tướng nào so sánh được với Fiora. Độ cơ động cao, khả năng hồi phục ấn tượng cùng bộ chiêu thức mang thiên hướng giao tranh nhỏ lẻ và solo 1vs1 là những thứ giúp Fiora trở thành khắc chế cứng của Aatrox ở khu vực đường trên.

Với bộ kĩ năng cực kì mạnh mẽ của mình, Fiora có thể khô máu với đối phương ngay từ những cấp độ đầu tiên để gây áp lực lính lên đối thủ. Với độ cơ động cao của mình, Fiora hoàn toàn nắm lợi thế trong kèo tay đôi này bởi kĩ năng Q và E của Aatrox hoàn toàn dễ dàng bị outplay bởi chiêu Q – Lao Tới của Fiora.

Kĩ năng W – Phản Đòn của cô cũng là công cụ hiệu quả để chống lại những lần sử dụng QQuỷ Kiếm Darkin cũng như W – Xiềng Xích Địa Ngục của Aatrox.

Xem thêm: Hợp Âm Ở Nhà Quê Mới Lên (Karik), Ở Nhà Quê Mới Lên

Hơn thế nữa, khả năng đẩy đường vượt trội của Fiora ở giai đoạn sau cũng sẽ giúp cô trên cơ hoàn toàn so với Aatrox trong vai trò đẩy lẻ. Hãy sử dụng bộ chiêu thức của mình một cách hợp lí, đặc biệt là Phản Đòn bởi đây sẽ là tiền đề giúp Fiora chiến thắng kèo đấu 1v1 này.

Jayce:

Khắc chế Aatrox bằng Jayce

Jayce được xem là một đối trọng cực kì khó chịu của Aatrox ở khu vực đường trên. Với sải tay dài cùng bộ chiêu thức nhiều sát thương của mình, Jayce hoàn toàn trên cơ so với Aatrox từ những cấp độ đầu tiên.

Combo Cầu Sấm kết hợp Cổng Gia Tốc là thứ vũ khí lợi hại vừa giúp Jayce đẩy đường vừa giúp anh chàng này cấu rỉa máu từ xa. Ở một vài cấp độ đầu tiên, Jayce hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế về mặt chiêu thức của mình để lao vào “khô máu” với Aatrox khi sử dụng chính xác combo của mình.

Ở level 6, thời điểm Aatrox có chiêu cuối trong khi Jayce không có bất cứ tăng tiến nào đáng kể thì bạn vẫn có thể nắm thế chủ động trước Quỷ Kiếm Darkin. Những tình huống lao vào của Aatrox đều có thể bị hóa giải bởi Lôi Phạt – E của Jayce. Việc nhận thêm tốc độ di chuyển sau khi chuyển vũ khí cũng là cách Jayce thoát khỏi W – Xiềng Xích Địa Ngục của Aatrox và trả ngược lại sát thương.

Chỉ cần sử dụng những kĩ năng của mình thật chính xác và đúng thời điểm, bạn hoàn toàn kiểm soát và giành chiến thắng trước kèo đấu với Aatrox.

Renekton:

Khắc chế Aatrox bằng Renekton.

Kèo RenektonAatrox đường trên luôn là một kèo đấu đẫm máu bởi bộ kĩ năng hai vị tướng này sở hữu đều mang thiên hướng lao vào khô máu với đối thủ. Tuy nhiên, Renekton được đánh giá là nhỉnh hơn so với Aatrox bởi khả năng hồi phục mạnh mẽ, sở hữu hiệu ứng khống chế cứng cũng như bộ chiêu thức có độ cơ động cao.

Ở cấp độ 3, Renekton tỏ ra nhỉnh hơn rất nhiều so với Aatrox trong những pha tay đôi. Những kĩ năng của Renekton cho phép thần cá sấu outplay kĩ năng của đối phương, chưa kể lượng sát thương đầu ra cực kì lớn giúp Renekton ăn chặt Aatrox trong kèo solo 1v1.

Thời điểm mà cả hai sở hữu chiêu cuối thì Renekton vẫn là vị tướng nắm nhiều lợi thế hơn khi Thần Cá Sấu mang lại cho hắn lượng máu lớn cũng như gây sát thương cho kẻ địch xung quanh. Đây có thể coi là con bài hiệu quả để bạn mang ra đối đầu với Aatrox ở kèo đấu đường trên.

Cách chơi counter Aatrox

Do Aatrox là một vị tướng có khả năng băng bổ vào cực kì mạnh mẽ nhưng lại thiếu kĩ năng chạy trốn cũng như độ cơ động không cao, nên một lối chơi bình tĩnh và toan tính có lẽ sẽ giúp ích cho bạn. Những tình huống làm mềm và kêu gọi rừng lên gank có lẽ sẽ hữu hiệu khi đối mặt với Aatrox.

Xem thêm: Goldwave 6 – Goldwave Download

Ngoài ra, trong những pha tay đôi 1v1, bạn nên để ý kĩ những gì đối phương đang có. Hãy tận dụng thời điểm chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế chưa hồi hoặc Aatrox vừa sử dụng những lần chém Quỷ Kiếm của mình nhằm dọn dẹp lính để có những tình huống tấn công hợp lí.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn khắc chế Aatrox – con bài cực kì được ưa chuộng ở khu vực đường trên. Chúc các bạn thành công!

Related Posts