3D Touch Là Gì ? Tốt Hơn 3D Touch Không? 3D Touch Là Gì

Apple đã quyết định mangHaptic Touch lên iPhone Xr và tiếp tục phát triển ở iPhone 11 năm nay. Nhưng nhưng Haptic Touch là gì? Và tại sao lại được lựa chọn thay thế 3D Touch? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này.

Đang xem: 3d touch là gì

Haptic Touch là gì?

Haptic Touch (hay còn gọi là phản hồi xúc giác)là tính năng cảm ứng màn hình dựa trên độ nhạy về thời gian thay vì áp lực (như trên 3D Touch). Như vậy, với Haptic Touch bạn không cần nhấn mạnh, thứ bạn cần chỉ là kéo dài thời gian chạm màn hình để có thể gọi những tính năng, lối truy cập cần thiết.

Phản hồi xúc giác của Haptic Touch nhạy cảm với thời gian hơn là nhạy cảm với áp lực. Lớp cảm ứng Haptic được thêm vào sẽ giúp bạn nhận ra khi tính năng đãđược kích hoạt. Và với sự xuất sắc của Apple, trong công nghệ phản hồi xúc giác, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào khả năng của nó. Có thể Apple sẽ giới thiệu một số tính năng bổ sung xung trong những nâng cấp phần mềm của hãng.

*

iPhone Xr, iPhone 11 đều có Haptic Touch

Đây không phải một tính năng quá mới. Người dùng đã trải nghiệm và tỏ ra thích thú với công nghệ phản hồi xúc giác trên iPhone X. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thểvọng rằng đó sẽ là một trải nghiệm tốt trên các mẫu iPhone 11 năm nay.

Cách điều chỉnh cài đặt Haptic Touch

Trên iPhone 11 hoặc iPhone Xr, bạn dễ dàng điều chỉnh lượng thời gian cần thiết để kích hoạt Haptic Touch khi sử dụng cử chỉ chạm và giữ.

Chuyển đến Settings > Accessibility > Touch > Haptic Touch (Cài đặt> Trợ năng> Chạm> Haptic Touch).

Xem thêm: Hiện Tượng Ngắn Mạch Là Gì ? Qúa Tải Điện Là Gì? Ngắn Mạch Là Gì

Nếu bạn vẫn không tìm thấy, có lẽ bạn đang dùng phiên bản iOS cũ, hãy áp dụng cách sau. Settings > General > Accessibility > Haptic Touch (Cài đặt> Chung> Trợ năng>Haptic Touch)Lựa chọn tốc độ cảm ứng Haptic nhanh hay chậmĐể kiểm tra lại tốc độ, chạm vào biểu tượng bông hoahoặc đèn pin trong ở phía bên dưới phần cài đặt.

*

Haptic Touch chính là3D Touch tái sinh

Apple đã loại bỏ3D Touch vì tính năng này không thực sự hữu dụng sau nhiều thế hệ iPhone. Tính năng3D Touch từng được kỳ vọng nhưngkhông quáđặc biệt có thể khám phá.

3D Touch hoạt động vì màn hình iPhone có độ nhạy áp lực. Bạn có thể nhấn vào màn hình và bạn càng nhấn càng nhiều thì càng xảy ra. Màn hình cảm ứng của Haptic Touch không dựa trênđộ nhạy áp lực này. Thay vào đó, Haptic Touch dường như chỉ là một cái tên mới cho thao tác nhấn giữ quen thuộc. Chỉ cần giữ màn hình cảm ứng trong một giây để có thể truy cập tính năng mới. Nghe có vẻ rất đơn giản phải không nào?

*

Thực chấtHaptic Touch có thể thực hiện hầu hết những gì 3D Touch đã làm. Trong iOS 12, Apple đã thêm một chế độ trackpad mới hoạt động với mọi iPhone và iPad. Chế độ bàn di chuột cho phép bạn nhấn mạnh để biến bàn phímiPhone thành bàn di chuột, điều này cho phép bạn điều khiển con trỏ trong văn bản dễ dàng hơn.

Chế độ mới cho phép bạn thực hiện tương tự bằng cách nhấn và giữ phím không gian bàn phím, và đương nhiên, bạn cũng sẽ nhận được phản hồi rung.Có rất nhiều sự bất đồng về quyết định của Apple khi thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro & Pro Max.

Xem thêm: Phân Biệt ” Lễ Vu Quy Là Gì Và Ý Nghĩa Thực Sự Ít Ai Biết, Sự Khác Biệt Giữa Lễ Vu Quy Và Thành Hôn

*

Apple tin rằng Haptic Touch cung cấp trải nghiệm tốt như 3D Touch, mà không cần thêm phần cứng và độ nhạy áp lực 3D lằng nhằng như trước.Với một thao tác nhấn giữ, mọi người có thể nhanh chóng truy cập các menu bật lên.

Với một số ứng dụng, bạn thậm chí có thể xem qua nội dung của ứng dụng. Tuy nhiên, một tính năng còn thiếu trên Haptic Touch so với 3D Touchlà hiển thị trước hình ảnhmà nhiều người dùng cảm ứng 3D hoàn toàn yêu thích!

Bạn yêu thích tính năng nào hơn? 3D Touch hay Haptic Touch? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Related Posts